Hoạt động   /   Thông tin dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong bệnh sùi mào gà.

21-10-2022 16:26:29
Copy to clipboard
Nên ăn và hạn chế ăn những thực phẩm nào trong bệnh sùi mào gà.

 

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh do nhiễm virus HPV.

Cần bổ sung các chất chống oxy hóa, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể:

Beta-caroten (tiền chất vitamin A): có nhiều trong cà rốt, bí đỏ, cà chua, khoai lang….

  

Nguồn: Sưu tầm.

 

Vitamin C: có nhiều trong hầu hết các loại trái cây và rau quả (đu đủ, dâu tây, cam, bông cải xanh, cà chua, súp lơ…)

Nguồn: Sưu tầm.

 

Vitamin E: trong các loại hạt (hạt hướng dương, đậu phộng, hạnh nhân…), rau lá xanh (cải bó xôi, cải xoăn) và các loại dầu (dầu đậu nành, dầu hướng dương…)

Nguồn: Sưu tầm.

 

Folate (vitamin B9): cam, bơ, cải bó xôi, bông cải xanh,…

Nguồn: Sưu tầm.

 

Hạn chế:

Chế độ ăn nhiều thịt đỏ (heo, bò…), thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh (đồ chiên xào…) có khả năng làm giảm khả năng kiểm soát nhiễm trùng, tăng viêm.

Hạn chế ăn thịt đỏ. Nguồn: Sưu tầm.

 

Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn. Nguồn: Sưu tầm.

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Bộ môn Dinh dưỡng - An toàn thực phẩm (2020) Dinh dưỡng học, Nhà xuất bản Y học,

2. Viện dinh dưỡng (2019) Chế độ ăn lành mạnh dựa trên thực phẩm lành mạnh, http://viendinhduong.vn/vi/tin-tuc---su-kien-noi-bat/che-do-an-lanh-manh-dua-tren-thuc-pham-lanh-manh.html, truy cập ngày 12/5/2021.

 

 

028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor