Hoạt động   /   Thông tin dinh dưỡng

Dinh dưỡng trong bệnh đái tháo đường

28-10-2022 09:50:26
Copy to clipboard
Những thực phẩm nên và không nên ăn trong bệnh đái tháo đường

 

Thực hiện chế độ ăn uống phù hợp

  • Ăn đúng giờ. Không bỏ bữa ngay cả khi không muốn ăn.

Không phải những gì bạn ăn, thời gian ăn uống mới là yếu tố giúp bạn không  tăng cân

Nguồn: Sưu tầm

  • Hạn chế ăn bánh, kẹo, trái cây có độ ngọt cao, xoài, nhãn, chuối…

Có thể dùng các thực phẩm ngọt dành cho người bệnh đái tháo đường thay thế đường thông thường.

 

Hạn chế ăn trái cây có độ ngọt cao. Nguồn: Sưu tầm.

 

  • Hạn chế ăn thịt, chất béo có nguồn gốc động vật, đặc biệt với người bệnh xét nghiệm nước tiểu có protein.

Thay thế bằng thức ăn chứa chất béo có nguồn gốc thực vật như các loại đậu, lạc…

Lạc (đậu phộng) là chất béo có nguồn gốc thực vật. Nguồn: Sưu tầm.

 

  • Giảm tinh bột nhưng vẫn phải đảm bảo đủ tỷ lệ trong thành phần thức ăn.

  • Giảm các gia vị và thực phẩm mặn như muối, nước mắm, bột canh, dưa/ cà muối, cá khô, giò chả…

  • Tăng cường ăn rau.

  • Chế biến thức ăn dưới dạng luộc, hấp. Hạn chế rán, xào.

Nguồn: Sưu tầm.

  • Không sử dụng rượu, bia, thuốc lá.Thực hiện KHÔNG và NÊN, sức khỏe tự khắc nâng lên nhất là người già - Tóc  Nâu

Nguồn: Sưu tầm.

Tài liệu tham khảo : Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương.

 

 

TIN MỚI

28-10-2022 09:53:35
Các loại thực phẩm cần chú ý trong bệnh tăng huyết áp.
28-10-2022 09:52:07
Chế độ ăn trong bệnh thận mạn.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor