Đào tạo   /   Hội nghị

CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN DA LIỄU THAM GIA BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỎNG, LIỀN VẾT THƯƠNG VÀ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH, THẨM MỸ - TÁI TẠO TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV

09-10-2023 21:00:00
Copy to clipboard
Ngày 6-7/10, tại Thành phố Hạ Long, Hội Bỏng quốc gia phối hợp với Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị khoa học bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIV.

 

Hội nghị với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương”, với 82 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực bỏng, liền vết thương, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo của đội ngũ y, bác sỹ, các nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên chuyên khoa Da liễu nói chung và các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nói riêng được mời tham gia với vai trò chủ tọa và báo cáo viên, điều đó cho thấy có sự gắn kết chặt chẽ giữa chuyên khoa Da liễu và các chuyên ngành khác, sự kết hợp liên chuyên khoa sẽ giúp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu hơn cho bệnh nhân.

Trong phiên hội nghị sáng 7-10, TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế.

Cũng trong Hội nghị lần này, TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT”, BS Tú nhấn mạnh thẩm mỹ nội khoa mặc dù không thể thay thế được việc điều trị phẫu thuật trong một số trường hợp, nhưng bệnh nhân vẫn yêu thích và chọn lựa thực hiện các thủ thuật xâm lấn tối thiểu như laser, ánh sáng, công nghệ làm săn chắc mô, botulinum toxin, tạo hình bằng chất làm đầy... vì kết quả mang lại trông rất tự nhiên, bệnh nhân không cần hoặc mất ít thời gian nghỉ dưỡng hơn so với việc tiến hành một cuộc phẫu thuật. Trong bài báo cáo, BS Tú cũng đưa ra các ca lâm sàng thực tế tại khoa Thẩm Mỹ Da để minh họa và hướng dẫn các kỹ thuật điều trị thẩm mỹ khuôn mặt không phẫu thuật.

ThS. BS Nguyễn Duy Quân - khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trong bài báo cáo “ĐIỀU TRỊ SẸO BỎNG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ KHÔNG XÂM LẤN”, BS Quân tập trung vào việc cung cấp những bằng chứng khoa học trong việc sử dụng các phương pháp không xâm lấn, đặc biệt là laser và các thiết bị phát năng lượng trong điều trị sẹo bỏng như pulse dye laser (PDLs), neodymium-doped yttrium aluminum garnet (Nd:YAG) lasers, laser năng lượng thấp ( LLLT), ánh sáng cường độ cao (IPL), laser vi điểm bóc tách CO2, thiết bị phát sóng vô tuyến RF... Đồng thời thông qua các ca lâm sàng thực tế, BS Quân chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn và phối hợp sử dụng các thiết bị trong quá trình điều trị sẹo bỏng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM.

Ngoài ra, trong Hội nghị lần này còn có sự tham gia báo cáo của các BS Bệnh viện Da Liễu trình bày dưới dạng poster với các chủ đề rất hấp dẫn như: Trẻ hoá bàn tay với kĩ thuật tiêm chất làm đầy - BSCK 2 Lư Huỳnh Thanh Thảo, Tối ưu hoá điều trị sẹo mụn - ThS. BS Lê Thảo Hiền, Trẻ hoá da bằng laser và các thiết bị phát năng lượng - ThS.BS Phan Ngọc Huy, Nghiên cứu hiệu quả của phương pháp tách đáy sẹo kết hợp laser C02 vi điểm đồng thì so với khác thì trong điều trị sẹo rỗ do mụn trứng cá - BS. Trần Quốc Bảo

Xuyên suốt toàn Hội nghị, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế đã trình bày nhiều kỹ thuật điều trị khó, đòi hỏi chuyên môn cao và các xu hướng mới nhất ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình điều trị, thực hiện trong các lĩnh vực này.

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-1

Đoàn BS Bệnh viện Da Liễu TP. HCM tham dự Hội nghị khoa học bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIV tại Quảng Ninh.

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-2

TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-3

TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-4

TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-5

TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-6

ThS. BS Nguyễn Duy Quân - khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trong bài báo cáo “ĐIỀU TRỊ SẸO BỎNG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ KHÔNG XÂM LẤN”

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

20-05-2024 10:40:00
Cảm ơn quý đồng nghiệp đã đăng ký tham dự HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20 (THE 20TH HSDV CONFERENCE OF DERMATOLOGY), chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu”.
13-05-2024 09:00:00
TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20, quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
09-05-2024 12:10:00
"Điều trị filler cho vùng trũng mắt, sao cho tự nhiên", “Điều trị mụn trứng cá bằng laser cho người châu á, loại laser tối ưu” và “3 thiết bị laser cần thiết nhất trong chuyên ngành da liễu” chính là 3 chủ đề được BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM chia sẻ tại 3 phiên tranh luận: "Điều trị chất làm đầy"; "Điều trị mụn trứng cá" và "Laser" trong khuôn khổ Hội Nghị ADLAS 2024 được tổ chức tại Đà Nẵng trong 3 ngày 02, 03 và 04/5 vừa qua.
08-05-2024 10:00:00
Quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
05-05-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
01-05-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
27-04-2024 08:30:00
Các đại biểu tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor