Đào tạo   /   Hội nghị

PHIÊN ĐỒNG THỜI 1, 2 HỘI NGHỊ KHOA HỌC DA LIỄU MIỀN NAM 2023 (SOUTHERN CONFERENCE OF DERMATOLOGY – SCD 2023)

24-09-2023 20:40:00
Copy to clipboard
PHIÊN ĐỒNG THỜI 1 diễn ra sôi nổi với 4 hội trường theo các chủ đề khác nhau.

 

Tại BALLROOM 1, PHIÊN TIẾNG ANH với chủ đề “Clinical pearls in dermatology 1” gồm các bài báo cáo đa dạng trong thẩm mỹ nội khoa như phương thức kết hợp trong điều trị trẻ hóa da vùng cổ, tối ưu hóa botulinum toxin trong tăng tiết bã nhờn và lỗ chân lông to, các biến chứng và cách phòng tránh của căng chỉ ở bệnh nhân Châu Á, tối ưu hóa điều trị PRP trên sẹo mụn và cách phòng tránh tăng sắc tố sau viêm sau điều trị laser CO2 vi điểm. Dưới sự chủ trì của Dr. Patrick Huang và BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo, phần thảo luận diễn ra sổi nổi, cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nước và quốc tế.

Chủ đề “Da liễu thẩm mỹ” diễn ra tại BALLROOM 2 nhận được nhiều sự theo dõi của quý đồng nghiệp dưới sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Minh Quang và TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú. Các bài báo cáo có nội dung cập nhật, thực tế và tính ứng dụng cao về các vấn đề trong thẩm mỹ như nọng cằm, rám má, trứng cá thông thường và trứng cá đỏ cũng như là kinh nghiệm thực tiễn về Laser fractional picosecond tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

BALLROOM 3 với chủ đề “Biểu hiện da của bệnh toàn thân” bao gồm đa dạng các chủ đề trong bệnh học da liễu cùng các ca lâm sàng thực tế như hội chứng tăng eosinophil máu, u vàng phát ban, viêm mô mỡ dưới da, viêm da mủ hoại thư, phản ứng Jarish – Herxheimer khi điều trị giang mai,…Các quý đồng nghiệp tham gia đã đặt nhiều câu hỏi và thảo luận sôi nổi dưới sự dẫn dắt của chủ tọa là BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thúy.

Song song đó tại phiên “Bệnh da tâm thần” với ban chủ tọa: BS.CKII Nguyễn Đăng Khoa và BS.CKII Phạm Đăng Trọng Tường, báo cáo viên đã có những chia sẻ về các nội dung như rối loạn bóc da, hoang tưởng nghi bệnh và nhiễm ký sinh trùng, ngứa từ nguyên nhân tâm thần kinh và rối loạn tâm thần ở bệnh nhân thẩm mỹ da đã đem đến không khí sôi động, học hỏi và trao đổi các kinh nghiệm thực tiễn đến từ chuyên ngành Da liễu và Tâm thần.

SAU GIỜ GIẢI LAO CHIỀU, PHIÊN ĐỒNG THỜI 2 tiếp tục thu hút sự quan tâm từ đông đảo quý đồng nghiệp.

Tiếp nối chủ đề “Clinical pearls in dermatology” tại BALLROOM 1, dưới sự chủ trì của PGS.TS Mark Koh Jean Aan và BS. Leong Kin Fon với các chủ đề: bệnh lý bóng nước, hội chứng necrolytic migratory erythema và gluacagonoma, histiocytosis, bệnh pellagra, lymphoma ở da người lớn và trẻ em tiếp tục nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của các chuyên gia Da liễu trong nước và quốc tế.

Tại BALLROOM 2 chủ đề “Thủ thuật – Phẫu thuật da” nhận được sự quan tâm thu hút và thảo luận sôi nổi của quý đồng nghiệp về các chủ đề: móng chọc thịt, sẹo rỗ, mũi sư tử, điều trị bằng plasma và kinh nghiệm tạo hình viền hàm bằng chất làm đầy dưới sự chủ trì của PGS.TS Lê Ngọc Diệp và BS.CKII Nguyễn Thanh Hùng.

BALLROOM 3 với chủ đề “Bệnh da tự miễn” dưới sự chủ trì của PGS.TS Huỳnh Văn Bá và ThS.BS Võ Quang Đỉnh. Bệnh lý tự miễn luôn là thách thức trong chẩn đoán và quản lý đối với các bác sĩ Da liễu như Hội chứng Raynaud ở núm vú, bệnh xơ cứng hệ thống và vấn đề loét ngón, lupus đỏ da, bệnh da bọng nước tự miễn do thuốc thu hút sự tham gia học hỏi, cập nhật kiến thức và trao đổi kiến thức chuyên sâu với các chuyên gia Da liễu trong nước.

Tại BALLROOM 4, ban chủ tọa gồm TS.BS Mai Bá Hoàng Anh và TS.BS Ngô Minh Vinh cùng các bài báo cáo với chủ đề “Bệnh da thai kỳ” – đối tượng cần được đặc biệt quan tâm chú ý ở nhiều khía cạnh. Năm bài báo cáo đã cung cấp đến quý đồng nghiệp tham gia nhiều vấn đề ở bệnh nhân phụ nữ có thai như vảy nến, lupus, nhiễm herpes simplex, ngứa, thay đổi sinh lý ở da và cách chăm sóc từ các báo cáo viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Da liễu.

Phiên đồng thời 2 kết thúc cũng là lúc Hội nghị khoa học Da liễu miền Nam 2023 chính thức bế mạc.

Hẹn gặp quý đồng nghiệp tại Hội nghị Da Liễu Thẩm mỹ miền Nam 2024, ngày 16/1/2024 tại Trung tâm Hội nghị GEM.

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-1

Đồng chủ tọa Phiên đồng thời Clinical pearls in dermatology 1: Dr. Patrick Huang - Giám đốc điều hành, Hội Da Liễu Đài Loan, Chủ tịch Hội nghị trực tuyến Da Liễu thẩm mỹ và phẫu thuật da khu vực APAC (CyASIA) và BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-2

Dr. Domenico Romano - Trung tâm Y tế Milan, Phòng khám Effe&Erre, Fino-Mornasco, Como, Ý báo cáo chuyên đề: Novel treatment combining hybrid cooperative complexes and fillers/energy-based devices in neck and decolletage rejuvenation

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-3

BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM báo cáo chuyên đề: Optimizing botulinum toxin therapy in the management of enlarged facial pores and seborrhea

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-4

Dr. Patrick Huang - Giám đốc điều hành, Hội Da Liễu Đài Loan, Chủ tịch Hội nghị trực tuyến Da Liễu thẩm mỹ và phẫu thuật da khu vực APAC (CyASIA) báo cáo chuyên đề: Complications of threading in Asians and how to avoid

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-5

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM báo cáo chuyên đề: Optimizing PRP treatment for acne scar

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-6

Ths.Bs Phan Ngọc Huy - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM báo cáo chuyên đề: How to avoid postinflammatory hyperpigmentation after treatment with fractional CO2 laser?

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-7

Dr. Patrick Huang trao Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương cho BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo

 

bvdl-dt1-hn-24-9-2023-8

Các chủ tọa và báo cáo viên Phiên đồng thời Clinical pearls in dermatology 1 nhận giấy chứng nhận và kỷ niệm chương

 

Mời các bạn cùng xem thêm những hình ảnh được ghi nhận tại Phiên đồng thời - Hội nghị Khoa học Da Liễu miền Nam 2023 trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

31-05-2024 20:00:00
PGS.TS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM cho biết: Chủ đề Hội nghị Khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 tập trung vào sự cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu. Hội nghị tập trung vào những lĩnh vực như: bệnh da viêm mạn tính, nhiễm khuẩn lây qua tình dục, thẩm mỹ da, phẫu thuật da. Đặc biệt phiên tiếng Anh cập nhật những vấn đề mới về da liễu, thẩm mỹ cho các chuyên gia trong nước và quốc tế.
28-05-2024 17:00:00
Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20, với chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu” do Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM và Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 26/5/2024 đã thành công tốt đẹp với sự đồng hành của 15 nhà tài trợ, thu hút sự tham dự của hơn 600 đồng nghiệp đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
26-05-2024 20:15:00
TIẾP NỐI PHIÊN TOÀN THỂ ĐÃ DIỄN RA ĐẦY SÔI NỔI VÀO BUỔI SÁNG LÀ 6 PHIÊN ĐỒNG THỜI VÀO BUỔI CHIỀU, trong đó có một phiên báo cáo tiếng Anh và các phiên khoa học với sự góp mặt của các chuyên gia Da Liễu, Phẫu thuật Tạo hình đã cung cấp đến người tham dự nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật, đặc biệt là những cải tiến trong chăm sóc và điều trị hiện nay.
26-05-2024 16:30:00
Tiếp nối phần khai mạc, Phiên toàn thể 1, 2 đã thu hút đông đảo sự tham dự của các quý đồng nghiệp với nhiều đề tài hấp dẫn và thú vị.
26-05-2024 11:45:00
Ngày 26/5/2024, Liên chi hội Da Liễu TP.HCM phối hợp Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên Liên chi hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 năm 2024, chủ đề Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu tại Khách sạn Sheraton với sự tham gia của hơn 600 đại biểu đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
20-05-2024 10:40:00
Cảm ơn quý đồng nghiệp đã đăng ký tham dự HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20 (THE 20TH HSDV CONFERENCE OF DERMATOLOGY), chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu”.
13-05-2024 09:00:00
TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20, quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com
image doctor