Đào tạo   /   Hội nghị

CÁC BÁC SĨ BỆNH VIỆN DA LIỄU THAM GIA BÁO CÁO TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC BỎNG, LIỀN VẾT THƯƠNG VÀ PHẪU THUẬT TẠO HÌNH, THẨM MỸ - TÁI TẠO TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV

09-10-2023 21:00:00
Copy to clipboard
Ngày 6-7/10, tại Thành phố Hạ Long, Hội Bỏng quốc gia phối hợp với Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị khoa học bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIV.

 

Hội nghị với chủ đề “Xu hướng mới trong điều trị bỏng, phẫu thuật tạo hình sau bỏng và liền vết thương”, với 82 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực bỏng, liền vết thương, phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo đã nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo của đội ngũ y, bác sỹ, các nhà khoa học trong nước cũng như quốc tế.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên chuyên khoa Da liễu nói chung và các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nói riêng được mời tham gia với vai trò chủ tọa và báo cáo viên, điều đó cho thấy có sự gắn kết chặt chẽ giữa chuyên khoa Da liễu và các chuyên ngành khác, sự kết hợp liên chuyên khoa sẽ giúp mang lại hiệu quả điều trị tối ưu hơn cho bệnh nhân.

Trong phiên hội nghị sáng 7-10, TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế.

Cũng trong Hội nghị lần này, TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT”, BS Tú nhấn mạnh thẩm mỹ nội khoa mặc dù không thể thay thế được việc điều trị phẫu thuật trong một số trường hợp, nhưng bệnh nhân vẫn yêu thích và chọn lựa thực hiện các thủ thuật xâm lấn tối thiểu như laser, ánh sáng, công nghệ làm săn chắc mô, botulinum toxin, tạo hình bằng chất làm đầy... vì kết quả mang lại trông rất tự nhiên, bệnh nhân không cần hoặc mất ít thời gian nghỉ dưỡng hơn so với việc tiến hành một cuộc phẫu thuật. Trong bài báo cáo, BS Tú cũng đưa ra các ca lâm sàng thực tế tại khoa Thẩm Mỹ Da để minh họa và hướng dẫn các kỹ thuật điều trị thẩm mỹ khuôn mặt không phẫu thuật.

ThS. BS Nguyễn Duy Quân - khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trong bài báo cáo “ĐIỀU TRỊ SẸO BỎNG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ KHÔNG XÂM LẤN”, BS Quân tập trung vào việc cung cấp những bằng chứng khoa học trong việc sử dụng các phương pháp không xâm lấn, đặc biệt là laser và các thiết bị phát năng lượng trong điều trị sẹo bỏng như pulse dye laser (PDLs), neodymium-doped yttrium aluminum garnet (Nd:YAG) lasers, laser năng lượng thấp ( LLLT), ánh sáng cường độ cao (IPL), laser vi điểm bóc tách CO2, thiết bị phát sóng vô tuyến RF... Đồng thời thông qua các ca lâm sàng thực tế, BS Quân chia sẻ kinh nghiệm trong việc lựa chọn và phối hợp sử dụng các thiết bị trong quá trình điều trị sẹo bỏng cho bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM.

Ngoài ra, trong Hội nghị lần này còn có sự tham gia báo cáo của các BS Bệnh viện Da Liễu trình bày dưới dạng poster với các chủ đề rất hấp dẫn như: Trẻ hoá bàn tay với kĩ thuật tiêm chất làm đầy - BSCK 2 Lư Huỳnh Thanh Thảo, Tối ưu hoá điều trị sẹo mụn - ThS. BS Lê Thảo Hiền, Trẻ hoá da bằng laser và các thiết bị phát năng lượng - ThS.BS Phan Ngọc Huy, Nghiên cứu hiệu quả của phương pháp tách đáy sẹo kết hợp laser C02 vi điểm đồng thì so với khác thì trong điều trị sẹo rỗ do mụn trứng cá - BS. Trần Quốc Bảo

Xuyên suốt toàn Hội nghị, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế đã trình bày nhiều kỹ thuật điều trị khó, đòi hỏi chuyên môn cao và các xu hướng mới nhất ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình điều trị, thực hiện trong các lĩnh vực này.

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-1

Đoàn BS Bệnh viện Da Liễu TP. HCM tham dự Hội nghị khoa học bỏng, liền vết thương và phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ - tái tạo toàn quốc lần thứ XIV tại Quảng Ninh.

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-2

TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-3

TS. BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM đảm nhận vai trò chủ tọa điều hành phiên báo cáo tiếng Anh cùng với các chuyên gia quốc tế

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-4

TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-5

TS. BS Trần Nguyên Ánh Tú – Trưởng khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trình bày bài báo cáo “THẨM MỸ KHUÔN MẶT KHÔNG PHẪU THUẬT

 

bvdl-hn-bong-6-7-10-2023-6

ThS. BS Nguyễn Duy Quân - khoa Thẩm Mỹ Da Bệnh viện Da Liễu TP. HCM trong bài báo cáo “ĐIỀU TRỊ SẸO BỎNG VỚI CÁC PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ KHÔNG XÂM LẤN”

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

31-05-2024 20:00:00
PGS.TS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM cho biết: Chủ đề Hội nghị Khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 tập trung vào sự cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu. Hội nghị tập trung vào những lĩnh vực như: bệnh da viêm mạn tính, nhiễm khuẩn lây qua tình dục, thẩm mỹ da, phẫu thuật da. Đặc biệt phiên tiếng Anh cập nhật những vấn đề mới về da liễu, thẩm mỹ cho các chuyên gia trong nước và quốc tế.
28-05-2024 17:00:00
Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20, với chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu” do Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM và Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 26/5/2024 đã thành công tốt đẹp với sự đồng hành của 15 nhà tài trợ, thu hút sự tham dự của hơn 600 đồng nghiệp đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
26-05-2024 20:15:00
TIẾP NỐI PHIÊN TOÀN THỂ ĐÃ DIỄN RA ĐẦY SÔI NỔI VÀO BUỔI SÁNG LÀ 6 PHIÊN ĐỒNG THỜI VÀO BUỔI CHIỀU, trong đó có một phiên báo cáo tiếng Anh và các phiên khoa học với sự góp mặt của các chuyên gia Da Liễu, Phẫu thuật Tạo hình đã cung cấp đến người tham dự nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật, đặc biệt là những cải tiến trong chăm sóc và điều trị hiện nay.
26-05-2024 16:30:00
Tiếp nối phần khai mạc, Phiên toàn thể 1, 2 đã thu hút đông đảo sự tham dự của các quý đồng nghiệp với nhiều đề tài hấp dẫn và thú vị.
26-05-2024 11:45:00
Ngày 26/5/2024, Liên chi hội Da Liễu TP.HCM phối hợp Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên Liên chi hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 năm 2024, chủ đề Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu tại Khách sạn Sheraton với sự tham gia của hơn 600 đại biểu đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
20-05-2024 10:40:00
Cảm ơn quý đồng nghiệp đã đăng ký tham dự HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20 (THE 20TH HSDV CONFERENCE OF DERMATOLOGY), chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu”.
13-05-2024 09:00:00
TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20, quý đồng nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, trao đổi chuyên môn, cập nhật kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành về da liễu, thẩm mỹ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com
image doctor