Đào Tạo   >>   Hội nghị, hội thảo
21-05-2023 19:30:00 GMT+7
|

PHIÊN ĐỒNG THỜI 1, 2 HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 19

PHIÊN ĐỒNG THỜI 1 diễn ra sôi nổi sau giờ giải lao buổi trưa, với 3 hội trường theo các chủ đề khác nhau.

 

Tại BALLROOM 1, PHIÊN TIẾNG ANH với chủ đề “What’s new in dermatology?” gồm các bài báo cáo chủ đề đa dạng về mụn trứng cá, viêm da cơ địa, trẻ hóa da quanh miệng và botulinum toxin, được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh thu hút sự quan tâm của các bác sĩ. Dưới sự chủ trì của Dr. Leong Kin Fon và BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo, phần thảo luận đã diễn ra rất sôi nổi, đem đến các kiến thức bổ ích cũng như cơ hội giao lưu bằng tiếng Anh cho quý đồng nghiệp tham dự.

BAN CHỦ TỌA BALLROOM 2: BS. Võ Thị Bạch Sương và BS.CKII Võ Thị Đoan Phượng, chủ đề “Bệnh da trẻ em” nhận được nhiều sự theo dõi của quý đồng nghiệp. Các bài báo cáo có nội dung cập nhật và mang tính ứng dụng cao về các bệnh lý thường gặp ở trẻ em như phản ứng da do thuốc, viêm bì cơ, phát ban da ở vùng mặc tã, điều trị laser ở trẻ em, sử dụng thuốc kháng histamin H1 ở trẻ em đã được các báo cáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực da liễu nhi khoa chia sẻ đến quý đồng nghiệp.

BALLROOM 3 với chủ đề “Nhiễm khuẩn lây qua tình dục” đã cập nhật rất nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị cùng các ca lâm sàng đáng chú ý như giang mai ác tính, chẩn đoán và điều trị sùi mào gà ở trẻ em, điều trị ngứa hậu môn sinh dục, tác động của bệnh nhiễm khuẩn lây qua tình dục đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân,…. Các đại biểu sôi nổi đặt câu hỏi và thảo luận dưới sự dẫn dắt của 2 chủ tọa là BS.CKII Nguyễn Thanh Hùng và BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em.

SAU GIỜ GIẢI LAO CHIỀU, PHIÊN ĐỒNG THỜI 2 vẫn nhận thu hút sự quan tâm đông đảo của quý đồng nghiệp.

BALLROOM 2 với chủ đề “Thẩm mỹ da” là cơ hội trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật kiến thức về da liễu thẩm mỹ cho các bác sĩ. Các báo cáo viên với kinh nghiệm dày dặn trong điều trị và giảng dạy lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa đã trình bày các kiến thức mới nhất và kinh nghiệm hữu ích trong thực hành về những tình trạng thẩm mỹ thường gặp như điều trị nám má, gò má cao, tạo hình mũi, kỹ thuật RF vi kim phân đoạn, công nghệ Exosome, Liposome. Phiên Thẩm mỹ da thu hút rất đông quý đồng nghiệp tham dự dưới sự chủ trì của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú và TS.BS Nguyễn Thị Hồng Chuyên

BALLROOM 1 và BALLROOM 3 diễn ra đồng thời với các bài báo cáo về chủ đề “Bệnh da viêm mạn tính”. Phiên “Bệnh da viêm mạn tính 1” - ban chủ tọa là BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thúy và TS.BS Ngô Minh Vinh và phiên “Bệnh da viêm mạn tính 2” – ban chủ tọa là BS.CKII Phạm Đăng Trọng Tường và BS.CKII Bùi Mạnh Hà đã diễn ra với tổng cộng 10 bài báo cáo thú vị được trình bày bởi các báo cáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh lý da liễu: Nhiễm trùng da do Mycobacterium tuberculosis và Mycobacteria non-tuberculosis, cập nhật điều trị trứng cá đỏ, điều trị viêm tuyến mồ hôi nung mủ, điều trị mụn trứng cá trên phụ nữ mang thai và cho con bú, tầm soát ung thư ở bệnh nhân viêm bì cơ, lao dương vật, điều trị vảy nến mủ toàn thân ở trẻ em,….   

Phiên đồng thời 2 kết thúc cũng là lúc Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 19 chính thức bế mạc.

Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp trong các chương trình hội nghị, hội thảo, đào tạo liên tục của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, đặc biệt chương trình Đào tạo liên tục tiền hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam 2023, chủ đề “Bệnh da trẻ em” - ngày 23/09/2023 và Hội nghị khoa học Da Liễu miền Nam 2023 (SCD 2023) - ngày 24/09/2023, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị GEM.

 

dong-thoi-hn-21-05-2023-1

Ths.Bs Trần Bá Tòng - Khoa Ngoại, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Nail biopsy: Pearls and Pitfalls

 

dong-thoi-hn-21-05-2023-2

BS.CKII Vũ Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Acne in adult patients: what's new?

 

dong-thoi-hn-21-05-2023-3

Ths.Bs Phan Ngọc Huy - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Nonsurgical perioral rejuvenation: do and don't

 

dong-thoi-hn-21-05-2023-4

BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với chuyên đề: Diluted botulinum toxin: Does it work?

 

dong-thoi-hn-21-05-2023-5

Dr Leong Kin Fon - Trưởng Đơn vị Da Liễu Nhi Khoa, Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Kuala Lupur, Malaysia với chuyên đề: Update on itch management in atopic eczema

 

Mời các bạn cùng theo dõi thêm những hình ảnh được ghi nhận tại 8 Phiên đồng thời Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag