Đào Tạo   >>   Hội nghị, hội thảo
27-09-2022 20:00:00 GMT+7
|

CẬP NHẬT CÁC BỆNH LÝ DA CÙNG KHUYẾN CÁO XỬ LÝ TAI BIẾN TIÊM FILLER

Các bệnh lý da cùng khuyến cáo xử lý tai biến tiêm filler là vấn đề được đặt ra tại Hội nghị khoa học Da liễu miền Nam 2022 với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu.

 

Hội nghị do Bệnh viện Da Liễu Thành phố tổ chức quy tụ gần 1000 đại biểu đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ tham gia. Với 46 bài báo cáo khoa học thuộc 2 phiên toàn thể và 8 phiên đồng thời đã đặt ra nhiều chủ đề đa dạng như: What’s new in dermatologic therapy, bệnh da viêm mạn tính, bệnh da tâm thần, thủ thuật và phẫu thuật da, thẩm mỹ da, bệnh da trẻ em, bệnh lây qua tình dục.

TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM cho biết đây là hoạt động nhằm cập nhật kiến thức, trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ được Bệnh viện Da Liễu tổ chức định kỳ hàng năm. Sau một năm gián đoạn vì dịch COVID-19, Hội nghị khoa học Da liễu miền Nam 2022 đã trở lại và thu hút đông đảo sự tham dự của các đại biểu đến từ khắp nơi trên cả nước.

Bác sĩ Hào nhấn mạnh: "Tại hội nghị này, bên cạnh những chủ đề quen thuộc như các bệnh da mãn tính, bệnh lây qua đường tình dục hay là thẩm mỹ da thì năm nay có những đề tài tập trung cho những đối tượng đặc biệt như bệnh da người già, bệnh da trẻ em và bệnh da tâm thần vì hiện nay trong chuyên ngành da liễu một số bệnh lý da liên quan đến tâm thần đòi hỏi có sự phối hợp giữa bác sĩ da liễu và bác sĩ chuyên khoa tâm thần để chẩn đoán và điều trị phù hợp cho bệnh nhân mắc chứng bệnh da tâm thần này".

Với bài báo cáo “Tiếp cận chẩn đoán bệnh di truyền, hiếm gặp có biểu hiện ở da”, TS.BS Nguyễn Trọng Hào đã cung cấp nhiều thông tin thực tế giúp phát hiện sớm các bệnh di truyền, hiếm gặp tại phòng khám da liễu. Tiếp theo, bài báo cáo “Tiến bộ mới trong điều trị vảy nến thể mảng ở trẻ em” của Bác sĩ chuyên khoa 2 Vũ Thị Phương Thảo đã mang đến những kiến thức mới mẻ và hữu ích giúp nâng cao hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ cho các bệnh nhi mắc vảy nến thể mảng. Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Trung Nghĩa trình bày “Tổng quan về các vấn đề tâm thần trong chuyên khoa da liễu” giúp các bác sĩ Da liễu có cái nhìn tổng quát về các bệnh lý tâm thần có liên quan đến triệu chứng da liễu như rối loạn trầm cảm, lo âu, tật nhổ tóc, ngứa nguồn gốc tâm thần kinh,…

Nhiều chủ đề đáng chú ý khác tại Hội nghị như cách tiếp cận chẩn đoán trường hợp phát ban tổn thương hình bia (Thạc sĩ. Bác sĩ Võ Quang Đỉnh), Xử trí tai biến thẩm mỹ nội khoa: kinh nghiệm từ Bệnh viện Da Liễu TPHCM”, TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú chia sẻ kinh nghiệm xử trí tai biến thẩm mỹ nội khoa, từ đó mang đến những thông tin hữu ích trong quá trình thực hành lâm sàng.

TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú  - Bệnh viện Da Liễu Thành phố - cũng đã lên tiếng cảnh báo trước xu thế làm đẹp bằng tiêm filler không đúng kỹ thuật, dẫn đến tai biến: "Tai biến này xuất phát từ kỹ thuật tiêm không đúng kỹ thuật và thuốc đi vào trong lòng mạch chèn ép mạch máu gây ra hoại tử da. Nặng nề hơn một số trường hợp chúng tôi tiếp nhận nó gây sự chèn ép nhiều gây tắc mạch mù mắt, đó là điều đáng tiếc với bệnh nhân trẻ tuổi. Với kỹ thuật tiêm chất làm đầy chúng ta phải thực hiện tại các cơ sở có uy tín, bác sĩ đã được đào tạo kỹ thuật này, có nhiều kinh nghiệm cũng như sử dụng sản phẩm chất lượng uy tín thì mới an toàn cho việc điều trị".

Nguồn: https://voh.com.vn/suc-khoe/cap-nhat-cac-benh-ly-da-cung-khuyen-cao-xu-ly-tai-bien-tiem-filler-449480.html

 

diem-bao-voh-hoi-nghi-25-09-22

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag