Phòng Hành chính quản trị   /   Cải cách hành chính

BỆNH VIỆN DA LIỄU TP. HCM: LAN TỎA GIÁ TRỊ CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG ĐẾN TỪNG KHOA/PHÒNG/CÁ NHÂN

15-03-2023 10:00:00
Copy to clipboard
Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua thực hiện các đề án, sáng kiến cải tiến chất lượng đã Bệnh viện Da Liễu TP.HCM triển khai sâu rộng đến từng khoa/phòng/cá nhân. Phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ, tác động tích cực đến tư tưởng, nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ, nhân viên, góp phần xây dựng Bệnh viện Da Liễu TP.HCM ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng đáng là Bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam.

 

Là Bệnh viện chuyên khoa cấp Thành phố, trung bình mỗi ngày Bệnh viện Da liễu TP.HCM tiếp nhận khoảng 2.500 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị các bệnh ngoài da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mỹ nội khoa, phẫu thuật da và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân, Ban Giám đốc Bệnh viện xác định “Cải tiến, nâng cao chất lượng bệnh viện là nhiệm vụ sống còn của Bệnh viện. Đặc biệt trong bối cảnh y tế tư nhân phát triển, người dân có nhiều sự lựa chọn trong khám chữa bệnh, nếu bệnh viện không tự cải tiến, nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu của người dân thì Bệnh viện đó sẽ khó lòng tồn tại…”

Từ chủ trương trên, phong trào thi đua cải tiến chất lượng đã được triển khai sâu rộng và được đông đảo khoa/phòng tích cực hưởng ứng và thu được nhiều thành quả. Cụ thể, hàng năm 100% khoa/phòng đều đăng ký tham gia đề án, sáng kiến cải tiến. Nhiều khoa/phòng từ chỗ xem công tác cải tiến chất lượng như bị “ép buộc” thì nay hào hứng tham gia. Trong 5 năm qua, đã có hàng trăm đề án, sáng kiến cải tiến được Hội đồng quản lý chất lượng công nhận, giúp nâng cao hoạt động khám chữa bệnh, cải tiến quy trình, nâng cao phong cách, thái độ phục vụ, tăng sự hài lòng người bệnh, tiết kiệm chi phí cho người bệnh lẫn Bệnh viện.

Để công tác quản lý chất lượng bệnh viện có hiệu quả, các khoa/phòng/cá nhân hăng hái đăng ký tham gia, Phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện đã tham mưu Ban Giám đốc đưa ra các chương trình hành động cụ thể như: Đưa các tiêu chí về hoạt động cải tiến chất lượng tiêu chí tính điểm  thi đua khen thưởng cuối năm của các khoa/phòng. Với những đề án, sáng kiến khi hiện thực hóa có hiệu quả cao sẽ được khen thưởng; Phát động các phong trào thi đua cải tiến chất lượng trong bệnh viện; Phong trào 5S;….

Từ những nỗ lực của Phòng Quản lý chất lượng, sự vào cuộc quyết liệt của Ban Giám đốc, nhiều đề án, sáng kiến cải tiến ra đời nhằm phục vụ công việc một cách tốt hơn. Số lượng các đề án, sáng kiến cải tiến chất lượng của các khoa/phòng được áp dụng vào thực tiễn công việc ngày càng tăng, mang lại hiệu quả thiết thực. Cụ thể trong năm 2022 bệnh viện đã có những đề án, sáng kiến giúp cải tiến chất lượng điều trị, từ đó nâng cao sự hài lòng người bệnh như: Cảnh báo tuân thủ phác đồ điều trị bệnh vảy nến dựa trên độ nặng của bệnh; Cải tiến quy trình chăm sóc da cho bệnh nhân bệnh lý bóng nước tự miễn; Sử dụng lidocaine-prilocaine 5% thoa tại chỗ để giảm đau trước khi thực hiện các thủ thuật tiêm truyền ở bệnh nhi nội trú; Ứng dụng công cụ ISBAR trong quy trình bàn giao người bệnh,…. hoặc như những những  đề án, sáng kiến đem đến sự tiện lợi, hài lòng cho nhân viên y tế như: Đào tạo cho điều dưỡng – kỹ thuật viên qua hệ thống E-learning; Sản xuất filler nhuộm màu cho học viên thực hành lớp đào tạo liên tục tiêm chất làm đầy; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý cung ứng thuốc tại các khoa lâm sàng; Ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện cải cách hành chính công tác tổ chức cán bộ,..

Với phương châm cải tiến chất lượng phải làm thường xuyên, liên tục, trong nhiều năm qua, công tác cải tiến chất lượng Bệnh viện đã trở thành một nét văn hóa, một thói quen của mỗi cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM. Từ các chủ trương, các phong trào thi đua cải tiến chất lượng của Bệnh viện đã khơi dậy tinh thần sáng tạo, tính năng động, ý chí vượt khó, hăng say trong lao động sản xuất và công tác của tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da liễu TP.HCM và thành quả là điểm số đánh giá chất lượng của Bệnh viện, kết quả khảo sát hài lòng của người bệnh, mức độ hài lòng của nhân viên y tế tại Bệnh viện năm sau luôn cao hơn năm trước./.

 

lan-toa-gia-tri-cai-tien-chat-luong-den-moi-kp-1

Cải tiến quy trình chăm sóc da cho bệnh nhân bệnh lý bóng nước tự miễn

 

lan-toa-gia-tri-cai-tien-chat-luong-den-moi-kp-2

Hệ thống đào tạo Elearning cho điều dưỡng – kỹ thuật viên

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

TIN MỚI

29-02-2024 15:30:00
Với mong muốn nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại bệnh viện cũng như giảm các bước thanh toán sử dụng tiền mặt, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM triển khai thẻ thanh toán thông minh giúp người bệnh được thuận tiện hơn khi đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện. Cùng xem video hướng dẫn sau để biết cách tạo và sử dụng thẻ này bạn nhé!
15-12-2023 14:00:00
Đường dẫn và mã vạch để thực hiện tổ chức lấy ý kiến người dân về việc triển khai xây dựng Ứng dụng di động thống nhất giữa công dân với chính quyền Thành phố.
21-11-2023 09:05:00
Hàng loạt các trang fanpage cộng đồng, hội nhóm tự phát về vảy nến được lập tràn lan trên mạng xã hội facebook với số lượng người theo dõi, thành viên nhóm lên đến 135.000 thành viên. Đáng chú ý, nội dung trên các kênh truyền thông mạng này đều mang tính chủ quan của cá nhân người đăng bài nên hầu hết đều không mang tính khoa học, chính xác về mặt y tế. Điều này đã, đang và sẽ dẫn đến những trường hợp tai biến vảy nến mà bệnh viện đã tiếp nhận trong nhiều năm gần đây do tự ý sử dụng thuốc được quảng cáo qua mạng của phần lớn người dân nhẹ dạ cả tin với mong muốn được điều trị khỏi hẳn bệnh vảy nến.
17-08-2023 09:15:00
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh dễ dàng tra cứu thông tin về chi phí khám chữa bệnh, xem danh sách bác sĩ đang khám bệnh, chỉ đường đến các khu vực trong bệnh viện…từ tháng 9 năm 2020, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã triển khai mô hình Kios thông tin như một giải pháp tra cứu thông tin thuận tiện cho người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
07-01-2022 15:16:58
QUY TRÌNH CẤP LẠI GIẤY RA VIỆN
06-01-2022 15:07:49
QUY TRÌNH THỰC HIỆN VA CẤP GIẤY CHUYỂN TUYẾN
07-01-2022 15:00:12
QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NGHỈ BẢO HIỂM XÃ HỘI
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor