Dịch vụ

BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.HCM CHỦ ĐỘNG SÀNG LỌC PHÒNG CHỐNG COVID- 19

25-03-2020 08:22:36
Copy to clipboard
Nhằm thực hiện tốt phòng ngừa lây nhiễm tại Bệnh viện; sàng lọc, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona; đảm bảo an toàn và giúp người dân an tâm khi đến khám bệnh, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng chống Covid -19 trong đó có hoạt động đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho tất cả bệnh nhân, thân nhân, học viên, khách đến công tác và nhân viên y tế của bệnh viện.

Theo đó, tất cả bệnh nhân, thân nhân, học viên, khách đến công tác và nhân viên y tế của bệnh viện trước khi vào cổng đều được các nhân viên y tế của bệnh viện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng bệnh viện. Với các trường hợp có các yếu tố nghi ngờ như: sốt, ho, khó thở; tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19; đi nước ngoài trong vòng 14 ngày qua; người nước ngoài thì nhân viên y tế tại cổng bệnh viện sẽ tiến hành phát khẩu trang, báo cho Đơn vị Chăm sóc khách hàng, cho bệnh nhân khai tờ khai phiếu điều tra dịch tễ, nếu có yếu tố nguy cơ sẽ kích hoạt quy trình sàng lọc đã ban hành.

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

Nhân viên y tế của BV Da Liễu TP.HCM đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay từ cổng cho tất cả bệnh nhân, thân nhân, học viên, khách đến công tác và nhân viên y tế của bệnh viện

 

BS.CK2 Phạm Đăng Trọng Tường – Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết việc đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cổng bệnh viện nhằm giúp phát hiện sớm những người có yếu tố nguy cơ, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, thân nhân, học viên và nhân viên y tế của bệnh viện.

Ngoài ra, nhằm thể hiện tinh thần xung kích của Đoàn viên, thanh niên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã chủ động lập các tổ hướng dẫn rửa tay nhanh cho nhóm bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân tại các sảnh chờ, nơi tập trung đông người của bệnh viện.

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

 

Trước đó, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; xây dựng quy trình tiếp nhận, sàng lọc và cách ly người bệnh; tổ chức các buổi tập huấn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona cho tất cả cán bộ, nhân viên nhằm đảm bảo nhận diện và phân loại người bệnh nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona ngay tại cổng vào; chủ động phòng, chống nhiễm virus Corona tại nơi làm việc như: tăng cường thông khí môi trường làm việc bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, trang bị quạt hút cho tất cả các phòng khám bệnh. Hạn chế sử dụng điều hòa và nếu sử dụng thì chỉnh nhiệt độ 25-27oC. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc bằng dung dịch sát khuẩn 2 lần/ngày...; Thành lập phòng khám sàng lọc, phòng cách ly đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, bệnh nhân của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cũng tham gia nhảy điệu rửa tay với ca khúc “Ghen Covy”, nhằm tuyên truyền thông điệp phòng chống Covid-19 là hãy rửa tay, hạn chế đưa tay lên mắt-mũi-miệng, vệ sinh môi trường xung quanh...đẩy lùi virus Corona./.

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

Nhân viên y tế của BV Da Liễu TP.HCM đo thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay từ cổng cho tất cả bệnh nhân, thân nhân, học viên, khách đến công tác và nhân viên y tế của bệnh viện

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

Nhân viên bãi xe sát khuẩn tay cho khách hàng sau khi gửi xe.

 

Bệnh viện Da Liễu phòng chống covid 19

Đoàn thanh niên lập các tổ hướng dẫn rửa tay nhanh cho nhóm bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân tại các sảnh chờ, nơi tập trung đông người của bệnh viện.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

20-04-2020 10:37:55
Bệnh viện khuyến khích hình thức khai trực tuyến vì tiện lợi, dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian, đặc biệt là có thể thực hiện khai báo y tế tại nhà (trong ngày) trước khi đến bệnh viện.
16-04-2020 08:28:39
Trước thông báo của Chính Phủ là tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với Tp.HCM, Hà Nội và 10 tỉnh/thành có nguy cơ cao, nhằm phục vụ người bệnh ở xa, người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong thời gian cách ly xã hội, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM sẽ tiếp tục kéo dài thời gian tư vấn trực tuyến bệnh qua zalo và khám bệnh tại nhà cho người cao tuổi đến ngày 22/4/2020.
07-04-2020 12:15:52
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TP.HCM và Bảo hiểm xã hội thành phố, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi được chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong tình hình diễn ra dịch COVID-19 hiện nay, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM xin thông báo về việc khám chữa bệnh da liễu tại nhà cho người cao tuổi như sau:
06-04-2020 09:00:26
Tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Tính đến ngày 27/03/2020 Việt Nam đã có 153 trường hợp mắc, 136 trường hợp đang điều trị. Hằng ngày, các bệnh viện phải thường xuyên thực hiện khám sàng lọc cho nhiều người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn trong khám, chữa bệnh da liễu mùa dịch?
02-04-2020 19:50:39
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM và Sở Y tế về cách ly toàn xã hội trong phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM xin thông báo điều chỉnh thời gian khám bệnh kể từ ngày 01/04/2020 như sau
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com

Đánh giá nội dung

OK
image doctor