Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

NẤM DA ĐẦU CÓ LIÊN QUAN ĐẾN THỜI TIẾT KHÔNG? Nấm da đầu là một căn bệnh thường gặp ở cả nam và nữ, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như thẩm mỹ của người bệnh.

LẠM DỤNG MỸ PHẨM: CHƯA ĐẸP ĐÃ ĐAU

Sử dụng mỹ phẩm trong thời gian dài hoặc lạm dụng sẽ gây những tác hại cho làn da, thậm chí gây nguy hiểm đến sức khỏe.

VÌ SAO NGƯỜI CHUYỂN GIỚI KHI TIÊM HOOCMON CÓ NHIỀU NGUY CƠ BỊ CÁC BỆNH VỀ DA?

Người chuyển giới thường sẽ có nhu cầu tiêm hormone hoặc phẫu thuật thẩm mỹ để hoàn thiện vẻ bề ngoài theo đúng mong muốn. Tuy nhiên, nếu không hiểu biết đúng cũng như tiêm ở những cơ sở không uy tín sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về da.

ĐÀN ÔNG CON TRAI TUỔI 30 ĐÃ ĐẦU HÓI, BODY GIẢM TÔNG, TRỊ ĐƯỢC KHÔNG?

Nhiều người, đặc biệt là đàn ông con trai, dù mới ở tuổi 30 nhưng tóc rụng ồ ạt, dần trở nên hói. Có người đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng vẫn không cứu vãn được tình hình.

10 THÓI QUEN XẤU GÂY MỤN TRỨNG CÁ CẦN TRÁNH

ThS.BS Nguyễn Duy Quân - Khoa Thẩm mỹ da Bệnh viện Da Liễu TPHCM chỉ ra 10 thói quen gây mụn trứng cá cần tránh.

NHẬN ĐỊNH CỦA WHO VỀ TÌNH HÌNH DỊCH CÚM H5N1

Gần đây, ngày 8/02/2023, Tổng Giám đốc của WHO đã có nhận định về tình hình dịch bệnh cúm H5N1 trên thế giới, tuy đánh giá mức độ rủi ro của dịch bệnh này đối với con người là thấp nhưng WHO khuyến cáo không chủ quan và cần chuẩn bị các tình huống xấu có thể xảy ra.

ÁC MỘNG DA XẤU, MŨI TO KHI MANG BẦU VÀ SINH CON, CHĂM SÓC THẾ NÀO AN TOÀN?

Trong thời gian mang thai và sinh con, da mặt của nhiều chị em phụ nữ trở nên xấu đi như nhạy cảm hơn, xuất hiện nhiều mụn hay sạm nám, khô ráp... Bác sĩ nêu ra nhiều lưu ý chăm sóc da đúng cách, không ảnh hưởng đến em bé trong thời gian này.

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ THỰC HIỆN ĐƯỢC TÁI TẠO DA BẰNG HÓA CHẤT?

Tái tạo da bằng hóa chất là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả các vấn đề của da bao gồm: mụn trứng cá, sạm da, lão hóa da.. Đây cũng là các vấn đề da rất thường gặp khi mang thai. Vậy liệu rằng phương pháp này có an toàn khi được thực hiện ở người phụ nữ mang thai không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây: