Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

CÁCH CHỌN KHẨU TRANG ĐÚNG CHO DA CỦA BẠN Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại nước ta thì khẩu trang trở thành "vật bất li thân" của bất kỳ ai bên cạnh những biện pháp bảo vệ an toàn khác.

CHUYÊN ĐỀ 3: BỆNH VẢY NẾN ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Vảy nến là một bệnh da mạn tính cần quá trình điều trị liên tục, lâu dài. Do đó, khi bị vảy nến, các bạn sẽ thường hỏi: Tôi phải điều trị vảy nến trong bao lâu? Khi nào tôi có thể ngưng điều trị?

CHUYÊN ĐỀ 2: CÁC YẾU TỐ KHỞI PHÁT VÀ LÀM NẶNG BỆNH VẢY NẾN: CÁCH NÀO ĐỂ PHÒNG TRÁNH?

Trong sinh bệnh học của vảy nến, yếu tố môi trường đóng vai trò quan trọng khởi phát hoặc làm nặng hơn bệnh vảy nến. Các yếu tố khởi phát này khác nhau giữa từng người bệnh. Tìm hiểu về các yếu tố khởi phát và học cách phòng ngừa sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh tốt hơn và hạn chế các đợt bùng phát bệnh.

7 THÓI QUEN HÀNG NGÀY LÀM HẠI DA BẠN

Nếu bạn không hài lòng với làn da của mình, hãy xem lại những thói quen hằng ngày vì chúng có thể là thủ phạm làm da không thể sáng sủa hơn được. Thay vì cố tìm cách chữa những vấn đề này theo cách trên mạng hoặc nghe lũ bạn mách nước, việc đầu tiên, Ths.Bs Phan Minh Đoàn - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM khuyên bạn hãy kiểm lại xem mình đã mắc những thói quen xấu sau đây hay không:

THÔNG ĐIỆP 5T - PHÁO ĐÀI TRONG TĂNG CƯỜNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Ngoài thông điệp 5K, mới đây Bộ Y tế vừa cho ra mắt Thông điệp 5T - “Pháo đài” chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐO SPO2

Máy đo SpO2 là thiết bị đo độ bão hòa ô-xy trong máu, kết hợp đo nhịp tim thông qua đầu ngón tay. Thiết bị nhỏ gọn này hỗ trợ theo dõi và kiểm tra các chỉ số sức khỏe, giúp bệnh nhân COVID-19 nhanh chóng phát hiện tình trạng thiếu ô-xy trong máu ngay cả khi cơ thể đang bình thường.

CHUỖI CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC SỨC KHOẺ DÀNH CHO BỆNH NHÂN VẢY NẾN

CHUYÊN ĐỀ 1: CHẾ ĐỘ ĂN NÀO DÀNH CHO NGƯỜI BỆNH VẢY NẾN?

VACCINE COVID-19 VÀ NGƯỜI NHIỄM HIV

Một số nghiên cứu cho thấy những vaccine COVID-19 hiện được khuyến cáo bởi Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) (AstraZeneca/Oxford, Johnson and Johnson, Moderna, Pfizer/BionTech, Sinopharm và Sinovac) đều an toàn cho người nhiễm HIV.