Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

TÌM HIỂU CÁCH CHĂM SÓC DA MÙA LẠNH CÙNG BS DA LIỄU Vào mùa lạnh thì da thường hay gặp những vấn đề như là: khô, nứt, bong tróc,...thậm chí là với những người da mẫn cảm thì còn có thể bị nổi mẩn đỏ và rát da.

  • Lịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em

    Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố đang gia tăng trở lại, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 (mũi 1 và mũi 2) nếu chưa tiêm. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, hãy tiêm mũi nhắc lại. Tiêm vắc xin là giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ trẻ
  • HỎI NHANH ĐÁP GỌN VỀ KEM CHỐNG NẮNG CÙNG TS.BS TRẦN NGUYÊN ÁNH TÚ

    Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa hiểu hết những thông số trên tuýp kem chống nắng, cũng như nên sử dụng kem chống nắng ở bước nào trong tiến trình chăm sóc da hằng ngày thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây của TS.BS Trần Nguyên Ánh Tú - Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM để hiểu rõ hơn nhé!

CHĂM SÓC GÓT CHÂN BỊ KHÔ, NỨT NHƯ THẾ NÀO?

Da bàn chân rất dễ khô và nứt, nhất là vào mùa lạnh. Làm thế nào để có thể chăm sóc và giữ cho gót chân khỏi tình trạng khô, nứt? Hãy cùng theo dõi một số mẹo nhỏ sau đây từ Ths.Bs Lê Thảo Hiền - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM để biết cách chăm sóc cho "gót hồng" thân yêu các bạn nhé!

9 MẸO DÙNG MỸ PHẨM CHỐNG LÃO HÓA DA

Mỹ phẩm chống lão hóa có thể gây kích ứng da, do đó nên thử sản phẩm trước khi dùng và theo dõi sát trong thời gian sử dụng.

CÓ NÊN TIÊM VẮC XIN HPV CHO NGƯỜI BỊ SÙI MÀO GÀ?

Việc tiêm vắc xin phòng ngừa HPV trên đối tượng bị sùi mào gà giúp bảo vệ khỏi các chủng chưa bị nhiễm, tuy nhiên quyết định tiêm sẽ phụ thuộc vào việc đánh giá lợi ích, nguy cơ, chi phí, cũng như mong muốn của người bệnh.

NÊN ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÂY QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC NHƯ THẾ NÀO?

Dù ở độ tuổi, giới tính nào thì cũng đều có nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục. Làm thế nào để nhận biết được các dấu hiệu bệnh và việc điều trị bệnh lây qua đường tình dục sẽ ra sao?

RETINOID HAY RETINOL?

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm có chứa retinoids và retinol được bày bán ở hầu hết các cửa hàng chăm sóc da, nhưng bạn có thực sự hiểu sự khác biệt và cách sử dụng mỗi loại? Hãy nghe chia sẻ của Ths.Bs Lê Thảo Hiền – khoa Thẩm Mỹ Da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM về chủ đề này nhé!

BỆNH GIANG MAI TĂNG: DỄ DÃI TRONG QUAN HỆ TÌNH DỤC, NGUY CƠ MẮC BỆNH CAO

Bệnh giang mai được coi là căn bệnh phổ biến hiện nay và có xu hướng gia tăng. Theo số liệu thống kê tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM, 9 tháng đầu năm 2022, đã có hơn 6.279 ca giang mai đến khám và điều trị, con số này vẫn tiếp tục gia tăng và dự báo có thể vượt mức năm 2020 (là 6.734 ca).

CHÍCH VỠ MỤN NƯỚC Ở LÒNG BÀN TAY, BỆNH NHÂN BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG

Bệnh nhân nam 52 tuổi, ngụ tại Tiền Giang, nhập viện trong tình trạng da toàn thân khô, bong tróc, đặc biệt lòng bàn tay, lòng bàn chân nổi nhiều mụn mủ vàng đục, trợt loét rỉ dịch máu mủ và sốt. Bệnh nhân than đau, ngứa nhiều đồng thời ăn uống, đi lại sinh hoạt đều khó khăn.