Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
08-06-2023 10:20:00 GMT+7
|

CÓ NÊN TIÊM TAN MỠ ĐỂ GIẢM BÉO?

Tôi bị thừa cân và dư mỡ ở vùng bụng. Theo tìm hiểu trên mạng, tôi thấy có nhiều viện thẩm mỹ quảng cáo liệu trình tiêm mỡ nhanh chóng và không đau. Xin hỏi bác sĩ tiêm tan mỡ có an toàn không và có nguy cơ gặp biến chứng gì không?

 

BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang, Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM giải đáp:

Tiêm tan mỡ là kỹ thuật tiêm các chất có khả năng ly giải tế bào mỡ, tăng vận chuyển lipid qua màng tế bào nhằm mục đích giảm thể tích các tế bào mỡ tại vùng không mong muốn.

Các tác dụng phụ có thể gặp của tiêm tan mỡ gồm đau, sưng phù kéo dài đến 48 giờ sau tiêm và hình thành khối máu tụ. Ngoài ra, một số tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra như viêm mô tế bào hay loét hoại tử.

Nguyên nhân của các tai biến thường là kỹ thuật tiêm sai. Tuy nhiên, dù tiêm đúng kỹ thuật, tỷ lệ tai biến vẫn có thể xảy ra.

Một số trường hợp xuất hiện nốt viêm đỏ sau tiêm, khi thực hiện sinh thiết da, các nhà nghiên cứu tìm được rất nhiều mô sợi hình thành, kèm theo hiện thương viêm mô mỡ kéo dài. Các biến chứng này xảy ra thường để lại sẹo xấu cho bệnh nhân.

Vì vậy, phương pháp giảm mỡ hiệu quả và an toàn nhất vẫn là thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chọn phương pháp an toàn để giảm mỡ như công nghệ giảm mỡ nhiệt độ cao hoặc đông hủy mỡ giúp giảm mỡ nhiệt độ thấp.

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc các phương pháp giảm mỡ cơ học như xung siêu âm không nhiệt, liệu pháp laser cường độ thấp, liệu pháp sốc xung kích ngoại bào. Để giảm mỡ an toàn và hiệu quả, bệnh nhân nên đến các bệnh viện chuyên khoa để được bác sĩ tư vấn.

Việc tiêm tan mỡ tại các spa có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ, đặc biệt là để lại sẹo xấu vĩnh viễn nếu xuất hiện tai biến.

Nguồn: https://zingnews.vn/co-nen-tiem-tan-mo-de-giam-beo-post1417877.html

 

diem-bao-co-nen-tiem-tan-mo-giam-beo-bs-giang

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag