Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
15-04-2023 19:30:00 GMT+7
|

NGƯỜI PHỤ NỮ BỊ TAI BIẾN NẶNG SAU KHI ĐƯỢC TIÊM FILLER MIỄN PHÍ

Người phụ nữ không thể lao động suốt 4 tháng do bàn tay sưng phù, mưng mủ sau tai biến tiêm filler.

 

Bà TLTTT, 54 tuổi, làm nghề lao công tại tỉnh Đồng Nai. Do bàn tay gầy gò, người phụ nữ luôn muốn tiêm filler để tay đầy đặn hơn.

Sau đó, người phụ nữ được bạn gái của con trai tiêm filler miễn phí ở bàn tay. Sau tiêm, bàn tay bà T. có dấu hiệu sưng đau. Khi thông báo tình trạng với con trai, không ai đứng ra chịu trách nhiệm nên người phụ nữ tự đến bệnh viện để điều trị.

Mặc dù đã được rạch da bàn tay để lấy mủ, uống thuốc kháng sinh, giảm đau tại bệnh viện tỉnh, tình trạng bà không thuyên giảm và kéo dài suốt 4 tháng. Cuối cùng, bà quyết định đến Bệnh viện Da Liễu TP.HCM để điều trị.

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA II LƯ HUỲNH THANH THẢO, KHOA THẨM MỸ DA, cho biết bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn Mycobacterium Chelonae gây sưng, đau nhức và tổn thương kéo dài.

Theo phác đồ của bác sĩ, bà T. đáp ứng tốt, tình trạng ổn hơn nên được xuất viện và tiếp tục điều trị ngoại trú.

Chia sẻ về nguyên nhân gây tai biến ở ca bệnh này, bác sĩ Thanh Thảo cho biết: “Tiêm chất làm đầy là kỹ thuật khó, đòi hỏi người tiêm phải là bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, kỹ thuật tiêm và vô khuẩn không đúng có thể dẫn đến tai biến. Chưa kể, bệnh nhân không được hướng dẫn giữ vệ sinh vùng điều trị sau tiêm và vẫn tiếp tục làm công việc dọn dẹp vệ sinh như bình thường, dẫn đến bị nhiễm khuẩn”.

THEO BÁC SĨ THẢO, ngày nay, tiêm filler là phương pháp làm đẹp phổ biến, được mọi người ưa chuộng vì khả năng làm đầy thể tích vùng hõm thiếu mô, cải thiện tình trạng chảy xệ và giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Bên cạnh đó, phương pháp này giúp tạo hình tinh tế cho đường nét khuôn mặt nhanh chóng và ít thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, việc dùng filler không rõ nguồn gốc hoặc người thực hiện không có bằng cấp, trình độ chuyên môn, khả năng xảy ra biến chứng rất cao.

Vì vậy, BÁC SĨ THẢO KHUYẾN CÁO trước khi thực hiện các phương pháp làm đẹp xâm lấn, người dân cần tìm hiểu kỹ về bản chất và mức độ an toàn của kỹ thuật để xem có phù hợp với bản thân hay không.

Trên hết, người dân nên lựa chọn làm đẹp tại bệnh viện uy tín, cơ sở được cấp phép thực hiện kỹ thuật, do bác sĩ đã được đào tạo và cấp phép thực hiện để tránh xảy ra tình huống đáng tiếc.

Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-phu-nu-bi-tai-bien-nang-sau-khi-duoc-tiem-filler-mien-phi-post1416976.html

 

diem-bao-nguoi-phu-nu-bi-tai-bien-nang-sau-tiem-filler-mien-phi-bs-thao-lu

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag