Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
11-06-2022 11:00:00 GMT+7
|

ĐIỀU TRỊ SẸO LÕM: TÁI TẠO BỀ MẶT DA

Sẹo lõm là một trong những di chứng thường gặp của mụn trứng cá. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ cũng như tâm lý người bệnh, dẫn đến nhu cầu điều trị sẹo lõm ngày càng được tăng cao.

 

Sẹo lõm do mụn gồm 3 loại chủ yếu: sẹo đáy nhọn, sẹo hình hộp, sẹo lượn sóng. Ngoài những phương pháp như tiêm chất làm đầy, PRP, bóc tách đáy sẹo thì tái tạo bề mặt là phương pháp hiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay để điều trị di chứng sẹo lõm do mụn. Tái tạo bề mặt gồm các phương pháp: mài mòn, vi mài mòn, peel, CROSS, lăn kim, laser bóc tách. Bài báo cáo cung cấp những thông tin chi tiết về cơ chế bệnh sinh của sẹo lõm do mụn trứng cá. Phân tích quá trình hình thành, những nguyên lí của các phương pháp tái tạo bề mặt tác động lên quá trình làm đầy sẹo. Với mỗi phương pháp, bài báo cáo cũng trình bày về những lưu ý khi lựa chọn bệnh nhân, quy trình thực hiện, cách chăm sóc da sau mỗi thủ thuật, phân tích về hiệu quả cũng như tính an toàn của mỗi phương pháp tái tạo da để điều trị di chứng sẹo lõm do mụn trứng cá.

Bài báo cáo với mục tiêu chủ yếu là cung cấp những kiến thức tổng quan và các phương pháp tái tạo bề mặt để điều trị sẹo lõm, đồng thời cũng trình bày những kinh nghiệm cá nhân của tác giả trong quá trình điều trị di chứng sẹo lõm do mụn trứng cá và những hình ảnh thực tế về việc điều trị sẹo được thực hiện tại khoa Thẩm mỹ da  - bệnh viện Da liễu TPHCM.

 

dieu-tri-seo-lom-tai-tao-be-mat-da

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag