Kiến thức Y khoa
29-09-2023 08:05:00 GMT+7
|

TỔNG QUAN VỀ CẤY LÔNG MÀY TỰ THÂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP FUE

Ở người, lông mày phục vụ nhiều mặt, từ bảo vệ mắt bao gồm mồ hôi, mưa, ánh sáng, bụi, vi sinh vật và các hạt vật chất khác đến biểu hiện cảm xúc. Một thành phần thiết yếu của giao tiếp phi ngôn ngữ, lông mày cũng không thể thiếu để thể hiện cảm xúc. Chúng được ghi chép đầy đủ để phục vụ một chức năng thẩm mỹ quan trọng, với sự tăng cường của chúng được ghi nhận sớm nhất là Ai Cập cổ đại.

 

Do các mục đích chức năng và cảm xúc đa dạng của lông mày liên quan đến đau khổ đáng kể về cảm xúc và tâm lý. Trong một nghiên cứu về hình ảnh cơ thể ở phụ nữ bị ung thư vú, 52% phụ nữ bị rụng tóc hoặc mất lông mày báo cáo sợ những gì người khác nghĩ về họ và 25% báo cáo lo lắng mới do rụng lông mày . Mất lông mày có thể tác động tiêu cực đến hình ảnh bản thân, nhấn mạnh tầm quan trọng ảnh hưởng cảm xúc và tâm lý.

Lông mày của con người bao gồm những sợi lông ngắn, xiên được sắp xếp theo vòm . Các lông mày trung gian gần như được định hướng theo chiều dọc và dần dần trở nên ngang hơn dọc theo lông mày. Hình dạng và hướng của lông mày cho phép lông mày bảo vệ mắt chúng ta khỏi ánh sáng, mồ hôi và bụi.

Giai đoạn anagen của lông mày thường kéo dài trong 2-3 tháng, catagen trong 2-3 tuần và telogen trong 2-3 tháng.

Nguyên nhân gây rụng lông mày:

 

 

bvdl-nguyen-nhan-gay-rung-long-may-bs-huan

 

Khía cạnh quan trọng nhất của việc cấy ghép lông mày là tuân theo hướng tóc tự nhiên. Điều này đòi hỏi những thay đổi góc rất tinh tế để tái tạo kiểu dáng của lông mày và hướng lông khi người ta di chuyển ngang dọc theo lông mày.

Quan trọng nhất, các vị trí nhận cho lông nên được thực hiện bằng một cây kim rất mịn trượt dọc theo bề mặt da khi các vị trí đang được tạo ra, vì điều này sẽ đảm bảo rằng tóc sẽ nằm phẳng nhất có thể trên bề mặt da khi nó phát triển.

Mặc dù cấy lông mày là một thủ tục an toàn và thanh lịch về mặt thẩm mỹ, nhưng có một số điều cần xem xét trước khi trải qua loại phục hồi này. Cũng như cấy tóc vào da đầu, tóc được cấy vào lông mày sẽ tiếp tục phát triển và do đó phải được cắt định kỳ. Bên cạnh việc gây phiền toái nhỏ, việc cắt tỉa tóc để lại một phần tóc cắt không tinh tế như phần đuôi nhọn của lông

LINK FULL BÀI BÁO CÁO: https://bvdl.org.vn/portal_bvdl/upload/files/files/BVDL-CAY-LONG-MAY-BS-HUAN.pdf

 

BVDL-CAY-LONG-MAY-BS-HUAN

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag