Đào tạo   /   Hội nghị

PHIÊN CHUYÊN ĐỀ BỆNH LÂY TRUYỀN QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC – NHỮNG CĂN BỆNH BỊ LÃNG QUÊN

20-08-2023 22:00:00
Copy to clipboard
Chiều Chủ Nhật ngày 20/8/2023, phiên chuyên đề “Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” đã diễn ra thành công với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tại khách sạn Sheraton.

 

Hội thảo dưới sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Trọng Hào cùng đồng chủ tọa là PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) và hai báo viên từ khoa BV Da Liễu là BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng khoa Lâm sàng 3 và BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân thu hút hơn 150 đại biểu theo dõi trực tiếp tại Hội trường cùng nhiều đại biểu theo dõi trực tuyến.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS.BS Nguyễn Trọng Hào cho biết Bệnh viện Da Liễu hiện nay tiếp cận khá nhiều bệnh nhân đến khám vì các vấn đề liên quan đến bệnh lây truyền qua đường tình dục mỗi ngày, mô hình bệnh tật của nhóm bệnh lý này cũng có sự thay đổi so với trước đây. Đây là nhóm bệnh lý không chỉ tác động đến sức khỏe thể chất, tinh thần của bệnh nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Trong buổi hội thảo chiều hôm nay còn có góc nhìn mới từ chuyên gia trong lĩnh vực Sản phụ khoa là PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang sẽ giúp quí vị đại biểu cập nhật và có thật nhiều kiến thức bổ ích.

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em với bài báo cáo “Bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân như thế nào?” đã mang đến nhiều thông tin cập nhật về sự ảnh hưởng lên sức khỏe thể chất lẫn tâm thần của bệnh, từ đó dẫn đến một tỷ lệ đi kèm các vấn đề tâm lý ở nhóm đối tượng này. Bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng trên các cơ quan, trong đó có cả tăng tỷ lệ nhiễm HIV và vô sinh.

Tiếp theo chương trình là bài cập nhật các vấn đề rất thời sự là “Đề kháng kháng sinh trong điều trị các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục – Khuyến cáo điều trị, thực tế lâm sàng” từ BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân, đặc biệt báo cáo viên cũng đề cập đến điều trị các tác nhân Mycoplasma genitalium, Ureaplasma urealyticum,… đã và đang được quan tâm hiện nay.

Phần cuối chương trình, PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang với bài báo cáo “Lựa chọn kháng sinh trong điều trị Chlamydia trachomatis ở sản phụ khoa” đã chia sẻ kinh nghiệm và góc nhìn thực tế từ chuyên ngành Sản phụ khoa về điều trị và quản lý đối với tác nhân có thể gây biến chứng vô sinh và hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi sau sanh trong thời đại có tỷ lệ tuổi hiếm muộn ngày càng trẻ hóa như hiện nay.

Chương trình kết thúc với phần thảo luận sôi nổi từ các quý đồng nghiệp đến từ các chuyên ngành Da liễu, Niệu khoa, Nam khoa và Sản phụ khoa với các vấn đề đầy tính thời sự. Hẹn gặp lại quý đồng nghiệp tại các chương trình hội nghị, hội thảo và đào tạo liên tục tiếp theo của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-1

Hai chủ tọa phiên chuyên đề: "Bệnh lây truyền qua đường tình dục - Những căn bệnh bị lãng quên" chụp hình lưu niệm cùng các báo cáo viên và đại biểu tham dự.

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-2

TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phát biểu khai mạc phiên chuyên đề "Bệnh lây truyền qua đường tình dục - Những căn bệnh bị lãng quên"

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-3

Từ trái qua phải: TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM và PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) trong vai trò đồng chủ tọa Phiên chuyên đề "Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” cùng hai báo viên từ khoa Lâm sàng 3 - BV Da Liễu là BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng khoa Lâm sàng 3 và BS.CKI. Trương Trần Bích Ngân

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-4

BS.CKII Đoàn Văn Lợi Em - Trưởng Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM với bài báo cáo “Bệnh lây truyền qua đường tình dục ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bệnh nhân như thế nào?”

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-5

BS.CKI Trương Trần Bích Ngân - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM báo cáo chuyên đề “Đề kháng kháng sinh trong điều trị các nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục – Khuyến cáo điều trị, thực tế lâm sàng”

 

truyen-thong-ht-20-8-2023-6

PGS.TS.BS Huỳnh Nguyễn Khánh Trang (Chủ nhiệm Bộ môn Sản – Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; Trưởng khối Sản Bệnh viện Hùng Vương TP.HCM) với bài báo cáo “Lựa chọn kháng sinh trong điều trị Chlamydia trachomatis ở sản phụ khoa”

 

Mời các bạn cùng xem thêm những hình ảnh được ghi nhận tại Phiên chuyên đề: “Bệnh lây truyền qua đường tình dục – những căn bệnh bị lãng quên” trên trang fanpage Bệnh viện Da Liễu TP.HCM nhé!

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

26-06-2024 10:15:00
Từ ngày 21 đến 23/6 năm 2024 tại Bangkok (Thái Lan), BS.CKII Phạm Thị Thanh Giang - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh Viện Da Liễu TP.HCM đã tham gia báo cáo với bài chia sẻ về chủ đề "Trẻ hóa môi cho người lớn tuổi, làm sao cho tối ưu" tại Hội Nghị IMCAS ASIA 2024 BANGKOK.
31-05-2024 20:00:00
PGS.TS Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM cho biết: Chủ đề Hội nghị Khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 tập trung vào sự cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu. Hội nghị tập trung vào những lĩnh vực như: bệnh da viêm mạn tính, nhiễm khuẩn lây qua tình dục, thẩm mỹ da, phẫu thuật da. Đặc biệt phiên tiếng Anh cập nhật những vấn đề mới về da liễu, thẩm mỹ cho các chuyên gia trong nước và quốc tế.
28-05-2024 17:00:00
Hội nghị khoa học thường niên Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20, với chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu” do Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM và Bệnh viện Da Liễu TP.HCM phối hợp tổ chức vào ngày 26/5/2024 đã thành công tốt đẹp với sự đồng hành của 15 nhà tài trợ, thu hút sự tham dự của hơn 600 đồng nghiệp đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
26-05-2024 20:15:00
TIẾP NỐI PHIÊN TOÀN THỂ ĐÃ DIỄN RA ĐẦY SÔI NỔI VÀO BUỔI SÁNG LÀ 6 PHIÊN ĐỒNG THỜI VÀO BUỔI CHIỀU, trong đó có một phiên báo cáo tiếng Anh và các phiên khoa học với sự góp mặt của các chuyên gia Da Liễu, Phẫu thuật Tạo hình đã cung cấp đến người tham dự nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật, đặc biệt là những cải tiến trong chăm sóc và điều trị hiện nay.
26-05-2024 16:30:00
Tiếp nối phần khai mạc, Phiên toàn thể 1, 2 đã thu hút đông đảo sự tham dự của các quý đồng nghiệp với nhiều đề tài hấp dẫn và thú vị.
26-05-2024 11:45:00
Ngày 26/5/2024, Liên chi hội Da Liễu TP.HCM phối hợp Bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên Liên chi hội Da Liễu TP.HCM lần thứ 20 năm 2024, chủ đề Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu tại Khách sạn Sheraton với sự tham gia của hơn 600 đại biểu đang công tác và học tập trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ.
20-05-2024 10:40:00
Cảm ơn quý đồng nghiệp đã đăng ký tham dự HỘI NGHỊ KHOA HỌC THƯỜNG NIÊN LIÊN CHI HỘI DA LIỄU TP.HCM LẦN THỨ 20 (THE 20TH HSDV CONFERENCE OF DERMATOLOGY), chủ đề “Cải tiến chất lượng trong chăm sóc và điều trị bệnh da liễu”.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com
image doctor