Tin tức bệnh viện

BÁC SĨ NỘI TRÚ MỸ ĐẾN BỆNH VIỆN VIỆT NAM HỌC VIỆC

05-06-2024 16:00:00
Copy to clipboard
“Điều tôi ấn tượng nhất trong 2 tuần thực tập tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM là ở đây trình độ chuyên môn của các bác sĩ rất giỏi, họ chỉ dẫn rất nhiệt tình, trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, ở đây có nhiều mặt bệnh lạ, là cơ hội giúp tôi học hỏi nâng cao kiến thức, phục vụ tốt cho công tác của tôi sau khi quay về Mỹ”. Bác sĩ Devor O'Connor – bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Nebraska, Phòng khám Marshfield, Wisconsin, Hoa Kỳ đã có những chia sẻ sau thời gian đến thực tập tại Bệnh viện Da Liễu TP.HCM.

 

Devor O'Connor là bác sĩ nội trú đầu tiên của Mỹ đến Bệnh viện Da Liễu TP. HCM để thực tập. Chia sẻ về cơ duyên này, anh nói: “Tháng 3 năm 2023, trên chuyến bay đến thành phố New Orleans để tham dự Hội nghị khoa học thường niên của Hội Da Liễu Hoa Kỳ, tôi tình cờ gặp Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào (khi đó đang là Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM). Sau khi trò chuyện được biết bệnh viện này hàng ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân da liễu, trong đó có nhiều loại bệnh rất hiếm gặp tại Mỹ…tôi nghĩ đây là cơ hội để mình được tham quan mô hình bệnh tật, tìm hiểu sự khác biệt và học hỏi về chẩn đoán cũng như điều trị bệnh da liễu ở Việt Nam. Ngoài ra, vợ tôi cũng là người Việt Nam nên tôi rất hào hứng muốn đến đây để hiểu thêm về con người và đất nước này.”.

Trong 2 tuần thực tập tại BV Da Liễu TP.HCM, bác sĩ Devor O'Connor đã được học và trải nghiệm thực tế tại khoa Khám bệnh, khoa Lâm sàng 1, Lâm sàng 2, Lâm sàng 3, khoa Ngoại, khoa Thẩm mỹ da, khoa Xét nghiệm. Quá trình tương tác, giao tiếp của bác sĩ Devor O'Connor với các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Da hoàn toàn bằng tiếng Anh, thỉnh thoảng xen lẫn vài từ tiếng Việt khi anh giao tiếp với bệnh nhân làm cho không khí phòng bệnh trở nên sinh động. Tại đây Devor O'Connor được tiếp cận nhiều bệnh mặt bệnh hiếm (so với môi trường làm việc của anh ở Mỹ) như bệnh Pemphigus, vảy nến mủ, giang mai thứ phát ở da và niêm mạc. “Đặc biệt, thật thú vị khi lần đầu tiên tôi thấy bệnh viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang…” Devor O'Connor thông tin thêm.

“Tôi rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình, hiếu khách, hướng dẫn điều trị bệnh tận tình của các bác sĩ ở đây. Tôi không biết nói gì hơn ngoài từ “big thank”. Cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, cảm ơn Ban Giám đốc và các y bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tạo điều kiện thật tốt cho tôi thực hành. Khi về nước tôi sẽ chia sẻ với các bạn của mình và sẽ giới thiệu với các đồng nghiệp của tôi qua đây thực tập nếu họ có nhu cầu” Devor O'Connor chia sẻ./.

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-1

PGS.TS.BS.Nguyễn Trọng Hào - Chủ tịch Liên Chi Hội Da Liễu TP.HCM và BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thúy - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM cùng một số cán bộ chủ chốt bệnh viện trong buổi trò chuyện với Bác sĩ Devor O'Connor – bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Nebraska, Phòng khám Marshfield, Wisconsin, Hoa Kỳ

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-2

Devor O'Connor là bác sĩ nội trú đầu tiên của Mỹ đến Bệnh viện Da Liễu TP. HCM để thực tập. Chia sẻ về cơ duyên này, anh nói: “Tháng 3 năm 2023, trên chuyến bay đến thành phố New Orleans để tham dự Hội nghị khoa học thường niên của Hội Da Liễu Hoa Kỳ, tôi tình cờ gặp Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào (khi đó đang là Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP. HCM). Sau khi trò chuyện được biết bệnh viện này hàng ngày tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân da liễu, trong đó có nhiều loại bệnh rất hiếm gặp tại Mỹ…tôi nghĩ đây là cơ hội để mình được tham quan mô hình bệnh tật, tìm hiểu sự khác biệt và học hỏi về chẩn đoán cũng như điều trị bệnh da liễu ở Việt Nam. Ngoài ra, vợ tôi cũng là người Việt Nam nên tôi rất hào hứng muốn đến đây để hiểu thêm về con người và đất nước này.”

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-3

Trong 2 tuần thực tập tại BV Da Liễu TP.HCM, bác sĩ Devor O'Connor đã được học và trải nghiệm thực tế tại khoa Khám bệnh, khoa Lâm sàng 1, Lâm sàng 2, Lâm sàng 3, khoa Ngoại, khoa Thẩm mỹ da, khoa Xét nghiệm. Quá trình tương tác, giao tiếp của bác sĩ Devor O'Connor với các bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Da hoàn toàn bằng tiếng Anh, thỉnh thoảng xen lẫn vài từ tiếng Việt khi anh giao tiếp với bệnh nhân làm cho không khí phòng bệnh trở nên sinh động. Tại đây Devor O'Connor được tiếp cận nhiều mặt bệnh hiếm (so với môi trường làm việc của anh ở Mỹ) như bệnh Pemphigus, vảy nến mủ, giang mai thứ phát ở da và niêm mạc. “Đặc biệt, thật thú vị khi lần đầu tiên tôi thấy bệnh viêm da tiếp xúc do kiến ba khoang…” Devor O'Connor thông tin thêm.

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-4

ThS.BS.Nguyễn Thị Thanh Phương - Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cùng Bác sĩ Devor O'Connor trong 1 buổi thăm khám cho bệnh nhân

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-5

ThS.BS.Nguyễn Thị Thanh Phương - Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cùng Bác sĩ Devor O'Connor trong 1 buổi thăm khám cho bệnh nhân

 

bvdl-bsnt-my-hoc-tai-vn-6

“Tôi rất ấn tượng bởi sự nhiệt tình, hiếu khách, hướng dẫn điều trị bệnh tận tình của các bác sĩ ở đây. Tôi không biết nói gì hơn ngoài từ “big thank”. Cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Trọng Hào, cảm ơn Ban Giám đốc và các y bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã tạo điều kiện thật tốt cho tôi thực hành. Khi về nước tôi sẽ chia sẻ với các bạn của mình và sẽ giới thiệu với các đồng nghiệp của tôi qua đây thực tập nếu họ có nhu cầu” Devor O'Connor chia sẻ./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

11-06-2024 21:00:00
Ngày 11/6/2024, BS Trần Quốc Bảo, hiện đang công tác tại phòng Kế hoạch Tổng hợp – Bệnh viện Da Liễu TP.HCM đã vinh dự nhận bằng tốt nghiệp Bác sĩ nội trú (BSNT) Da Liễu loại Giỏi khóa 2020-2023 tại trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. BS Bảo cũng đã từng xuất sắc đạt thành tích á khoa ở khóa Y đa khoa 2014-2020 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
01-06-2024 21:00:00
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú và vui nhộn dành cho các bé thiếu nhi là con cán bộ, nhân viên Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, vừa qua, BCH Công đoàn bệnh viện đã tổ chức Ngày hội Quốc tế thiếu nhi nhân ngày 01/6/2024.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com
image doctor