Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
23-06-2022 08:45:00 GMT+7
|

KEM CHỐNG NẮNG DÙNG ĐƯỢC TRONG BAO LÂU?

Tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm, kem chống nắng thường có hiệu quả trong khoảng 30 tháng. Để giữ chất lượng sản phẩm, nên bảo quản ở nơi mát mẻ, khô ráo và không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp chiếu vào.

 

Theo ThS.BS Phan Ngọc Huy - Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TPHCM, kem chống nắng là chất dùng để bôi trên da nhằm giảm cường độ tia cực tím đi vào và gây hại cho những tế bào da mong manh, giúp bảo vệ da tránh khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng là hỗn hợp của dầu và nước, 2 lớp sẽ có khuynh hướng dần tách nhau. Thời gian để hiện tượng này xảy ra tuỳ thuộc vào chất lượng sản phẩm, từ vài tháng đến nhiều năm, thường là 30 tháng.

Để giữ chất lượng sản phẩm, nên bảo quản ở nơi mát mẻ, khô ráo và không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp chiếu vào. Có thể kiểm tra tuýp kem chống nắng bằng cách ngửi, nếu không có gì lạ và kem chống nắng được bảo quản tốt thì có thể yên tâm sử dụng.

Tuy nhiên, nên lưu ý đến biểu tượng PAO về thời gian sau khi mở sản phẩm trên nhãn kem chống nắng. Biểu tượng PAO là hình ảnh lọ bật nắp kèm thời gian tính theo tháng, cho biết số tháng có thể tiếp tục sử dụng sau khi mở sản phẩm.

Để chống nắng đạt hiệu quả tối ưu, bác sĩ Huy khuyến cáo cần che chắn cẩn thận với quần áo, nón rộng vành và kính mát. Tránh nắng gắt, đặc biệt là từ 9-16h. Chọn kem chống nắng phổ rộng với SPF ≥ 30, bôi lượng đủ và thường xuyên khi tiếp xúc với ánh nắng. Trẻ em nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

"Kem chống nắng không thể thay thế quần áo và bóng râm mà phải kết hợp nhiều biện pháp chống nắng với nhau vì không có kem chống nắng nào có khả năng bảo vệ 100%" - bác sĩ Huy cho biết.

Nguồn: https://laodong.vn/suc-khoe/kem-chong-nang-dung-duoc-trong-bao-lau-1045413.ldo

 

up-kem-chong-nang-dung-duoc-trong-bao-lau

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag