Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
21-12-2021 20:00:00 GMT+7
|

CÓ NÊN NÂNG MŨI BẰNG VẬT LIỆU TỰ THÂN?

Nâng mũi bằng vật liệu tự thân (chất liệu được lấy ra từ chính cơ thể của người phẫu thuật nâng mũi) là phương pháp cải thiện dáng mũi được nhiều người quan tâm. Kỹ thuật nâng mũi bằng vật liệu tự thân có tính an toàn cao và hiệu quả, dành cho những trường hợp mũi hỏng muốn tái phẫu thuật mũi; những khách hàng kích ứng với vật liệu nhân tạo; hoặc đơn thuần chỉ mong muốn dùng vật liệu tự thân.

 

Những vật liệu tự thân được ứng dụng để tạo kiểu dáng phù hợp cho mũi có thể kể đến là sụn, trung bì mỡ, mạc cân cơ, xương mào chậu… Trong đó sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn vẫn được sử dụng phổ biến nhất.

SỤN VÀNH TAI: Đây là loại sụn phổ biến nhất để chỉnh sửa mũi bằng sụn tự thân, được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Sụn vành tai có tính chất mềm, được sử dụng để tạo hình bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện như bóng đỏ lộ và thủng da đầu mũi.

SỤN VÁCH NGĂN: Đây là loại sụn tồn tại ở giữa vách ngăn của mũi. Vì là một bộ phận của mũi nên loại sụn này khi được ứng dụng sẽ có độ tương thích cao với cơ thể. Thường sụn vách ngăn sẽ được sử dụng để kéo dài chính vách ngăn trong quá trình chỉnh sửa mũi.

SỤN SƯỜN: Một loại sụn được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi với những trường hợp mũi tái phẫu thuật hay người không có đủ sụn vách ngăn. Sụn sườn có tính chất cứng, dựng sóng mũi với tính an toàn cao. Có thể sử dụng bằng cách cắt thành lát hoặc cắt nhuyễn trong tạo hình chỉnh sửa mũi.

Nhờ sử dụng sụn tự thân, nên khi đưa vào cơ thể sẽ có khả năng tương thích cao, giúp các chất liệu sụn thích ứng nhanh và duy trì lâu dài trong cơ thể khác hàng. Do vậy, nâng mũi với các vật liệu tự thân là phương pháp có thể duy trì một cách lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng mũi bằng phương pháp này, tốt nhất nên đến cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm để thực hiện một cách an toàn.

 

co-nen-nang-mui-bang-vat-lieu-tu-than

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều từ 12g00 đến 16g00

  • Thứ bảy và Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00

  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag