Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
14-11-2021 20:00:00 GMT+7
|

11 ĐIỀU CẦN LƯU Ý SAU KHI NHUỘM TÓC

Thay đổi màu tóc là một nhu cầu làm đẹp rất thông dụng nhất là đối với phái nữ. Để thay đổi màu tóc chúng ta phải tốn hàng giờ tại cơ sở làm đẹp, do đó việc giữ màu tóc lâu dài là điều rất quan trọng. Việc chăm sóc tóc sau nhuộm nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến cho tóc khô, mất bóng và đặc biệt là phai dần hoặc có màu tóc không như mong muốn. Như vậy sau khi nhuộm tóc, chúng ta cần lưu ý điều gì để có hiệu quả tối ưu?

 

Sau đây là một vài lời khuyên từ BS.CKII. Phạm Thị Thanh Giang – Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM

1. GỘI ĐẦU NGAY SAU KHI NHUỘM?

Chúng ta đều biết rằng không nên gội ngay sau khi nhuộm, nhưng phải đợi bao nhiêu ngày là đủ? Theo các nhà nghiên cứu thì 3 ngày sau nhuộm là thời gian thích hợp nhất để gội đầu trở lại. Vì tóc chúng ta cần ít nhất 24 giờ để màu nhuộm ổn định.

2. SỬ DỤNG DẦU GỘI DỊU NHẸ

Sau nhuộm, việc chọn lựa dầu gội mỗi ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc kéo dài màu tóc. Dầu gội không sulfate và dầu gội đặc trị dành riêng cho tóc nhuộm là những chọn lựa tốt.

 

3. KẾT HỢP NHIỀU LOẠI DẦU GỘI

Hiện nay có nhiều loại dầu gội giúp giữ màu tóc hoặc làm đen tóc. Nếu có thể bạn nên sử dụng kết hợp loại dầu này 1 tuần/ lần. Các dầu gội này sẽ giúp tóc có màu sắc sáng và giữ màu nhuộm tốt hơn. Các loại dầu gội này thường có màu đặc trưng tùy màu tóc nhuộm.

 

4. GỘI ĐẦU TỪ 2-3 LẦN/ TUẦN

Theo các chuyên gia, để giữ được màu tóc lâu hơn, chúng ta chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần. Việc gội đầu hàng ngày không những làm màu tóc chúng ta phai nhanh hơn mà còn làm mất đi chất nhờn tự nhiên giúp bảo vệ tóc.

5. TRÁNH TIẾP XÚC VỚI CLO

Đi bơi thường xuyên hoàn toàn không tốt cho tóc chúng ta vì lượng Clo trong nước hồ bơi rất nhiều. Clo mang tính tẩy, do đó cũng làm màu tóc phai rất nhanh. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng thêm kem chống nắng dành cho tóc trong mùa hè, để bảo vệ màu tóc được tốt hơn.

6. TRÁNH GỘI ĐẦU BẰNG NƯỚC NÓNG

Khi gội đầu bằng nước nóng, sẽ khiến cho lớp ngoài sợi tóc mở ra, làm màu nhuộm phai đi nhanh hơn. Do đó việc gội đầu bằng nước nóng cần hạn chế

7. SỬ DỤNG LOẠI DẦU GỘI AN TOÀN CHO TÓC

Để bảo vệ màu tóc nhuộm, chúng ta nên có nhiều loại dầu gội giúp bảo vệ tóc, nhất là các dầu gội không chứa Sulfate.

8. KHÔNG NÊN ĐI NẮNG QUÁ NHIỀU

Tóc cũng nhanh chóng bị phai màu khi chúng ta tiếp xúc ánh nắng quá nhiều. Cũng như da, chúng ta cần sử dụng thêm kem chống nắng để bảo vệ tóc. Hoặc có thể dùng thêm mũ che nắng khi đi biển.

9. CẦN CHÚ Ý ĐẾN CÁC DẦU GỘI ĐIỀU TRỊ VÀ MẶT NẠ TÓC

Các dầu gội điều trị gàu thường khiến tóc phai màu nhanh hơn. Ngoài ra một số mặt nạ dưỡng tóc cũng khiến tóc mất đi màu sắc nhuộm trước đó. Do đó khi sử dụng các sản phẩm này, chúng ta cần đặc biệt lưu ý

10. BẢO VỆ TÓC TỐI ĐA

Máy uốn, sấy nóng đều khiến tóc tổn thương và phai màu nhanh. Để bảo vệ tóc, chúng ta nên chọn máy uốn sấy có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.

11. TRÁNH TIẾP XÚC HÓA CHẤT

Các loại keo xịt tạo kiểu tóc chứa cồn có thể khiến tóc phai màu nhanh, do đó sau nhuộm, chúng ta nên hạn chế.

 

11-dieu-can-luu-y-khi-nhuom-toc

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều từ 12g00 đến 16g00

  • Thứ bảy và Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00

  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag