Tin tức và Sự kiện
18-10-2021 10:17:00 GMT+7
|

1.000 ĐẠI BIỂU THAM DỰ HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRỰC TUYẾN CHUYÊN NGÀNH DA LIỄU TRONG GIAI ĐOẠN BÌNH THƯỜNG MỚI

Ngày 17/10/2021, bệnh viện Da Liễu TP.HCM tổ chức thành công Hội nghị khoa học thường niên theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Chuyên ngành da liễu trong giai đoạn bình thường mới”. Đây là diễn đàn khoa học để các bác sĩ da liễu miền Nam và các tỉnh/thành trong cả nước cập nhật kiến thức và đào tạo liên tục về những xu hướng và quan điểm mới trong chuyên ngành da liễu.

 

Tham dự hội nghị có các chuyên gia đầu ngành da liễu như GS.TS Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da Liễu Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc BV Da Liễu Trung ương, TS.BS Vũ Tuấn Anh – Giám đốc BV Phong và Da Liễu Trung ương Quy Hoà, Ban Chủ nhiệm các Bộ môn Da Liễu Đại học Y Dược TP.HCM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và 1.000 đại biểu từ khắp nơi trên cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS.BS Nguyễn Trọng Hào – Giám đốc BV Da Liễu TP.HCM cho biết năm nay, hội nghị diễn ra trong thời điểm khá đặc biệt của đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, khi tình hình dịch tại TP.HCM đang dần được kiểm soát.

Hội nghị gồm có 9 phiên với những nội dung phong phú và cập nhật về mối liên quan giữa các bệnh da và nhiễm khuẩn lây qua tình dục với COVID-19, cũng như quản lý bệnh da mạn tính trong thời kỳ COVID-19, và việc thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật da, phẫu thuật thẩm mỹ trong giai đoạn bình thường mới sao cho an toàn và hiệu quả.

Điều thuận lợi là hầu hết các báo cáo viên của hội nghị đã và đang tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch của BV Da Liễu TP.HCM như tại BV Dã chiến số 12, khu cách ly tại Học viện bưu chính viễn thông và các đội tiêm chủng cộng đồng, nên có kiến thức và kinh nghiệm thực tế về COVID-19 nói chung và mối liên quan giữa chuyên ngành da liễu với COVID-19 nói riêng. Ban tổ chức hy vọng những thông tin từ hội nghị sẽ hữu ích cho các bác sĩ chuyên ngành da liễu trong thực hành lâm sàng thích nghi an toàn với giai đoạn bình thường mới.

Thông qua hội nghị, BS Hào gửi lời tri ân sâu sắc đến các đoàn y bác sĩ trong chuyên ngành da liễu từ BV Da liễu Trung ương, BV Phong và Da Liễu Trung ương Quy Hoà, và BV Phong và Da Liễu Trung ương Quỳnh Lập đã chi viện cho TP.HCM trong đợt bùng phát dịch vừa qua, giúp cho thành phố đang dần trở về trạng thái bình thường mới.

 

hoi-nghi-khoa-hoc-17-10-21

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều từ 12g00 đến 16g00

  • Thứ bảy và Chủ Nhật: NGHỈ

  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag