Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe
17-10-2021 21:15:00 GMT+7
|

NHIỄM TRÙNG, ÁP XE MÁ DO TIÊM CHẤT LÀM ĐẦY

Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - BV Da Liễu TP.HCM vừa tiếp nhận xử lý một trường hợp tai biến do tiêm filler vào vùng má để tạo khuôn mặt đầy đặn tại một cơ sở spa. 5 tháng sau tiêm, vùng má trái sưng to, đau nhức… Kết quả siêu âm cho thấy có ổ dịch vùng má trái dẫn đến áp xe.

 

Bệnh nhân được đưa vào phòng mổ của Đơn vị Phẫu thuật Tạo hìnhThẩm mỹ để rạch tháo mủ. Thủ thuật diễn ra thuận lợi, bác sĩ đã lấy ra khoảng hơn 100ml dịch mủ. Di chứng để lại sau này có thể là một vết sẹo trên mặt. Tuy nhiên các bác sĩ cố gắng để vết rạch trùng với nếp gấp tự nhiên để nếu có sẹo thì sẽ dấu được sẹo.
 
Ghi nhận tại BV Da Liễu TP.HCM, đa số trường hợp bệnh nhân bị tai biến filler thường tiêm ở cơ sở thẩm mỹ không phép, người tiêm không phải là bác sĩ và không được đào tạo về tạo hình - thẩm mỹ, không được học về các biến chứng của tiêm chất làm đầy cũng như cách để phòng tránh các biến chứng này. Do vậy dẫn đến những biến chứng rất đáng tiếc.

 

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều từ 12g00 đến 16g00

  • Thứ bảy và Chủ Nhật: NGHỈ

  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag