Tin tức và Sự kiện
13-09-2021 11:35:00 GMT+7
|

CHĂM LO LỰC LƯỢNG CHỐNG DỊCH LÀ NHIỆM VỤ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU

Hơn 100 ngày, kể từ đợt dịch lần thứ 4 hoành hành khốc liệt tại TP.HCM, hàng chục nghìn bác sĩ, cán bộ y tế không quản vất vả, hiểm nguy, sẵn sàng đối mặt trực diện với kẻ thù vô hình, cùng bệnh nhân chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Sự nỗ lực, hy sinh của họ xứng đáng được cả xã hội trân trọng và ghi nhận.

 

Vấn đề dư luận quan tâm là việc chăm lo cho lực lượng tuyến đầu chống dịch được thực hiện như thế nào? Báo Sài Gòn giải phóng đã có bài phỏng vấn lãnh đạo Nghành Y tế, lãnh đạo bệnh viện. Mời các bạn xem tóm tắt và theo dõi chi tiết qua bài viết dưới đây:

PGS.TS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM thì Ngành Y tế luôn cố gắng hài hoà mọi quyền lợi của các cán bộ nhân viên y tế với mục tiêu cao nhất để đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế yên tâm, cùng nhau vượt qua đại dịch. “Chưa bao giờ mà nhân viên ngành y tế TP đã nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP.HCM cùng với những chế độ chính sách đặc thù, vừa động viên vừa giúp cho nhân viên y tế an tâm công tác như hiện nay. Qua giám sát thực tế, vì một số lý do khách quan và chủ quan, cũng còn một số đơn vị còn chậm trong công tác thực hiện các thủ tục hành chính trong chi trả theo quy định làm ảnh hưởng đến tâm lý cho một số nhân viên y tế, Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị phải rút kinh nghiệm và khẩn trương chi trả cho nhân viên, tạo sự an tâm và tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng chống dịch” . PGS.TS Tăng Chí Thượng nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thì việc "Đảm bảo sức khoẻ cho đội ngũ y tế là điều rất cần thiết và quan trọng tại thời điểm này. Bộ Y tế khẳng định sự quan tâm của Thành ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM ngay thời điểm đầu với lực lượng chi viện là hết sức chi tiết, chu đáo, đảm bảo các điều kiện làm việc, sinh hoạt."

Tại BV Da Liễu TP.HCM, TS.BS Nguyễn Trọng Hào - Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TP.HCM cho biết: "Đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện mặc dù khó khăn nhưng tinh thần luôn lạc quan và sẵn sàng tham gia vào công tác phòng chống dịch của TP. Mặc dù, nguồn thu của bệnh viện giảm hơn ̣90% nhưng bệnh viện vẫn đảm bảo cơ bản thu nhập cho đội ngũ y bác sĩ. Bệnh viện cũng có hỗ trợ về mặt tinh thần cho những bác sĩ khó khăn, lên đường làm nhiệm vụ từ quỹ đóng góp của nhân viên bệnh viện. Hiện 50% nhân viên bệnh viện đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung và điều trị Covid-19 số 12, khu cách ly tại Ký túc xá Học viện bưu chính viễn thông, 5  đội tiêm vaccine cộng đồng, đội chốt kiểm dịch tại cầu Vĩnh Bình,… Ban lãnh đạo bệnh viện cũng thường xuyên động viên anh em bác sĩ tham gia phòng chống dịch, lắng nghe những tâm tư, tình cảm cùng tháo gỡ và hỗ trợ kịp thời."

Mời các bạn cùng theo dõi toàn bộ bài chia sẻ này theo đường link sau: https://www.sggp.org.vn/cham-lo-luc-luong-chong-dich-la-nhiem-vu-quan-tam-hang-dau-761114.html

 

cham-lo-luc-luong-chong-dich

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: buổi sáng từ 7g00 đến 11g00, buổi chiều từ 12g00 đến 16g00

  • Thứ bảy và Chủ Nhật: NGHỈ

  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag