Dịch vụ   >>   Thẩm mỹ nội và ngoại khoa
10-04-2021 15:00:00 GMT+7
|

LÀM SAO KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI?

Răng em khá đều đẹp, tuy nhiên khi cười bị hở lợi nên em rất tự ti. Xin hỏi bác sĩ cách nào cải thiện tình trạng này mà không cần phẫu thuật? (Bạn đọc tên Hằng)

 

Ths.Bs Trần Nguyên Ánh Tú - Phó Trưởng Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM giải đáp:

Nụ cười là điểm thu hút nhất trên gương mặt của mỗi người. Những người hay cười thường tạo được thiện cảm cho người đối diện và có tinh thần vui vẻ, lạc quan. Tuy nhiên, không phải ai cũng sở hữu nụ cười đẹp.

Một trong những nguyên nhân khiến nụ cười trở nên kém duyên là tình trạng cười hở nướu, hay còn gọi là cười hở lợi. Tức là, phần nướu hở ra trên 2 mm khi chúng ta cười.

Để khắc phục tình trạng này, phương pháp hiệu quả là tiêm botulinum toxin. Botulinum toxin giúp thư giãn các nhóm cơ có vai trò nâng môi trên, nâng khóe miệng làm các cơ này sẽ giảm hoặc không co nữa. Nhờ đó, môi trên cũng sẽ không bị kéo lên trên khi cười, không còn bị lộ nướu.

Đây là phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất khoảng 15-20 phút, không cần phẫu thuật, không cần thời gian nghỉ dưỡng, không xâm lấn nên không làm tổn thương đến các vùng môi răng và nướu.

Để điều trị điều trị cười hở nướu (lợi), đầu tiên bác sĩ sẽ khám và tư vấn tình trạng mức độ, kiểu hở nướu của bạn. Sau đó bác sĩ thực hiện bôi và ủ tê vùng điều trị. Tiếp đến, tiêm botulinum toxin điều trị cười hở nướu. Cuối cùng, chườm lạnh giúp giảm sưng đỏ sau tiêm. Hiệu quả của phương pháp này sẽ được thấy rõ sau vài ngày đến 1-2 tuần.

Mặc dù đây là phương pháp an toàn, hiệu quả trong điều trị cười hở lợi, tuy nhiên bạn phải lựa chọn cơ sở y tế có chuyên môn, uy tín, đội ngũ y bác sĩ lành nghề để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.

Chúc bạn sớm có nụ cười đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nguồn: https://vnexpress.net/lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-cuoi-ho-loi-4254248.html

 

lam-sao-khac-phuc-tinh-trang-cuoi-ho-loi

 

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (khám cả giờ nghỉ trưa).
  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30
  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: nghỉ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag