Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

3 PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN NÂNG MŨI TỰ THÂN

15-10-2022 09:30:00
Copy to clipboard
Nâng mũi bằng vật liệu tự thân hiện được nhiều người quan tâm. Với chất liệu lấy ra từ chính cơ thể của người phẫu thuật nâng mũi, phương pháp này được các chuyên gia đánh giá có tính an toàn và hiệu quả cao.

 

Theo PGS.TS. BS Phạm Hiếu Liêm - Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Bệnh viện Da Liễu TPHCM, Trưởng Bộ môn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ - Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, nâng mũi bằng vật liệu tự thân (chất liệu được lấy ra từ chính cơ thể của người phẫu thuật nâng mũi) là phương pháp cải thiện dáng mũi được nhiều người quan tâm.

Kỹ thuật nâng mũi bằng vật liệu tự thân có tính an toàn cao và hiệu quả, dành cho những trường hợp mũi hỏng muốn tái phẫu thuật mũi; những khách hàng kích ứng với vật liệu nhân tạo; hoặc đơn thuần chỉ mong muốn dùng vật liệu tự thân.

Những vật liệu tự thân được ứng dụng để tạo kiểu dáng phù hợp cho mũi có thể kể đến là sụn, trung bì mỡ, mạc cân cơ, xương mào chậu… Trong đó, sụn vách ngăn, sụn tai, sụn sườn vẫn được sử dụng phổ biến nhất.

  • SỤN VÀNH TAI: Đây là loại sụn phổ biến nhất để chỉnh sửa mũi bằng sụn tự thân, được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Sụn vành tai có tính chất mềm, được sử dụng để tạo hình bao bọc phần đầu mũi, ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện như bóng đỏ lộ và thủng da đầu mũi.

  • SỤN VÁCH NGĂN: Đây là loại sụn tồn tại ở giữa vách ngăn của mũi. Vì là một bộ phận của mũi nên loại sụn này khi được ứng dụng sẽ có độ tương thích cao với cơ thể. Thường sụn vách ngăn sẽ được sử dụng để kéo dài chính vách ngăn trong quá trình chỉnh sửa mũi.

  • SỤN SƯỜN: Một loại sụn được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi với những trường hợp mũi tái phẫu thuật hay người không có đủ sụn vách ngăn. Sụn sườn có tính chất cứng, dựng sóng mũi với tính an toàn cao. Có thể sử dụng bằng cách cắt thành lát hoặc cắt nhuyễn trong tạo hình chỉnh sửa mũi.

Nhờ sử dụng sụn tự thân, nên khi đưa vào cơ thể sẽ có khả năng tương thích cao, giúp các chất liệu sụn thích ứng nhanh và duy trì lâu dài trong cơ thể. Do vậy, nâng mũi với các vật liệu tự thân là phương pháp có thể duy trì một cách lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. 

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng mũi bằng phương pháp này, tốt nhất nên đến cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm để thực hiện một cách an toàn.

Nguồn: https://laodong.vn/lam-dep/3-phuong-phap-pho-bien-nang-mui-tu-than-1088647.ldo

 

3-phuong-phap-nang-mui-tu-than-bs-liem

 

-------------------

Bệnh viện Da Liễu - số 2 Nguyễn Thông, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Hotline: 028.39308131 - 0901.365.638

Website: bvdl.org.vn

Thời gian khám bệnh của bệnh viện:

  • Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 6g00 đến 18g30 (KHÔNG NGHỈ TRƯA)

  • Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 18g30

  • Chủ Nhật: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00, buổi chiều từ 13g00 đến 15g00
  • Ngày Lễ, Tết: NGHỈ

Đặt lịch khám bệnh trực tuyến tại: https://dalieu.medpro.com.vn/ - Hoặc tải ứng dụng Bệnh viện Da Liễu TPHCM - Đăng ký Khám bệnh Online (App Store, Google Play)

Để xem được nhiều nội dung Truyền thông giáo dục sức khỏe về da liễu, hãy truy cập kênh Youtube của Bệnh viện Da Liễu TP.HCM: https://www.youtube.com/channel/UCt4M5jArf_1Pf5CNWRYOGag

 

ĐỌC THÊM

TIN MỚI

03-04-2024 19:00:00
Cắt mắt là một dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ rất phổ biến. Nhưng dưới góc nhìn chuyên môn, xin đính chính lại với cái tên chính xác hơn đó là: phẫu thuật tạo hình mí mắt. Phẫu thuật tạo hình mí mắt” là một thủ thuật thẩm mỹ chỉnh sửa hình dáng mí mắt với mục tiêu để điều trị bệnh lý hay chỉ đơn thuần có nhu cầu thẩm mỹ để đẹp hơn. Phẫu thuật này có thể thực hiện riêng ở mí trên, mí dưới hoặc cả hai. Trong giới hạn bài viết này, xin trình bày cách làm đẹp mí trên.
19-02-2024 20:30:00
Phẫu thuật căng da mặt là phương pháp có hiệu quả cao trong tạo hình thẩm mỹ mặt, nhưng để thực hiện phương pháp này thì cần lưu ý những gì?
24-12-2023 19:30:00
Ngày nay, nhu cầu làm đẹp đang được quan tâm nhiều hơn ở cả nữ giới và nam giới. Để có một đôi mắt to tròn, nhiều người đã lựa chọn phương pháp phẫu thuật mắt và phổ biến nhất thường là nhấn mí và cắt mí.
13-10-2023 09:30:00
Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đang ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu làm đẹp của con người. Tuy nhiên, việc làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ cần được suy xét kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để việc làm đẹp vừa hiệu quả mà đảm bảo được sự an toàn, hạn chế rủi ro.
07-05-2023 20:00:00
Sở hữu vòng 1 đẹp là mong ước của các chị em phụ nữ, thế nhưng, vì nhiều yếu tố chủ quan và khách quan mà một số chị em vẫn chưa nhận được kết quả như mong muốn.
11-12-2022 11:45:00
Thời gian gần đây, TP.HCM ghi nhận nhiều ca tử vong do sốc phản vệ trong phẫu thuật gây tê, gây mê tại các cơ sở thẩm mỹ. Nếu đảm bảo những quy trình cơ bản trong phẫu thuật thẩm mỹ gây tê, gây mê ca mổ sẽ an toàn, giảm tỉ lệ sốc phản vệ.
028.3930.8183
(trong giờ hành chính)
0975.609.166
(trong giờ hành chính)
bvdl.daotaolientuc@gmail.com
image doctor