Hoạt động   >>   Truyền thông giáo dục sức khỏe

LÀM SAO ĐỂ DA SẠCH MỤN ??? Nhanh tay đăng ký tham dự: #CÂU #LẠC #BỘ #BỆNH #NHÂN #MỤN để có cơ hội:

  • HỎI - ĐÁP NHANH VỀ BỆNH ZONA

    Zona hoặc Giời leo là bệnh lý da nhiễm siêu vi. Bệnh gây ra do sự tái hoạt động của các vi rút thủy đậu, gây ra các biểu hiện ở da và thần kinh. Vậy cần có những biện pháp phòng ngừa thế nào nhằm phòng tránh mắc bệnh zona hay có những phương pháp điều trị nào nếu chẳng may mắc zona ? Hãy cùng ThS.BS. Dương Lê Trung hỏi-đáp nhanh về căn bệnh này nhé.
  • BỆNH CHỐC

    TT-GDSK

BÍ QUYẾT TRỊ BỎNG KHÔNG SẸO

Bỏng độ 1 rất thường gặp và thường xảy ra do vô tình chạm vào chảo nóng, máy uốn tóc, hay máy duỗi tóc. Bỏng nắng cũng được xếp vào nhóm bỏng độ 1.

BÍ QUYẾT SƠN MÓNG GEL AN TOÀN

So với sơn truyền thống, sơn móng gel giúp móng bóng đẹp, bền màu. Tuy nhiên, lâu dài có thể khiến móng yếu, giòn, dễ gãy.

RỤNG TÓC DO ANDROGEN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Rụng tóc do androgen còn được gọi là rụng tóc kiểu nam hay kiểu nữ, là một dạng rụng tóc thường gặp nhất ở nam và nữ với mức độ bệnh khác nhau. Người ta ước tính có khoảng 50% nam giới >50 bị bệnh lý này.

BỆNH LANG BEN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Lang ben là một bệnh do vi nấm Pityrosporum Orbiculaire gây ra, hay gặp ở tuổi vị thành niên và người trưởng thành trẻ ( thường từ 15 đến 35 tuổi) làm xuất hiện các mảng da bị đổi màu, thường là các đốm màu trắng xám, hoặc có thể màu nâu hồng hoặc nâu nhạt. Bệnh có xu hướng mạn tính, dễ lây, dễ tái phát.

NẤM MÓNG - ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC HAY LASER ?

Khi móng bị dày hơn, đổi màu, nứt vỡ và tách ra khỏi móng tay, móng chân thì có khả năng móng của bạn đã bị nhiễm nấm. Thông thường nấm móng xảy ra ở móng chân nhiều hơn móng tay.

THỜI TIẾT NẮNG NÓNG VÀ NGUY CƠ CHO DA

“TP HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ đang chịu đợt nắng nóng cao điểm, nhiệt độ trong ngày thường xuyên 35-37 độ. Nắng nóng khiến không khí oi bức, tia cực tím tăng cao. Trang Weatheronline của Anh ghi nhận chỉ số tia cực tím tại TP HCM ngày 26 và 27/3 ở mức 12” ( https://vnexpress.net/…/tia-cuc-tim-tai-sai-gon-dang-o-muc-…)