Kiến thức Y khoa

LĂN KIM KẾT HỢP DUNG DỊCH 5-FU: KỸ THUẬT MỚI ĐIỀU TRỊ BẠCH BIẾN THỂ ỔN ĐỊNH Điều trị lăn kim kết hợp với dung dịch 5-FU là một kỹ thuật đơn giản, nhanh chóng, ít tác dụng phụ và giúp tái tạo sắc tố da đồng nhất mà không cần phẫu thuật. Hơn nữa các dụng cụ để tiến hành thủ thuật (dung dịch 5-FU, lăn kim tay, kim insulin) thì sẵn có

  • BIỂU HIỆN DA CỦA COVID-19

    COVID-19 có thể ảnh hưởng nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, bao gồm cả da. Hội Da Liễu Tây Ban Nha đã tiến hành một nghiên cứu quy mô toàn quốc để xác định những thương tổn da trên bệnh nhân COVID-19. Kết quả cho thấy có 5 biểu hiện da chủ yếu như sau:
  • SỬ DỤNG THUỐC ỨC CHẾ MIỄN DỊCH TRONG MÙA DỊCH COVID-19

    Dịch COVID-19 bùng phát, có nhiều bác sĩ và bệnh nhân quan tâm và lo lắng về những nguy cơ khi sử dụng thuốc ức chế miễn dịch. Có nên tiếp tục điều trị khi dịch đang hoành hành khắp nơi?

MẸO SỬ DỤNG KHẨU TRANG Y TẾ HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM

Hiện nay, đại dịch COVID-19 đang lan rộng trên toàn thế giới, nhu cầu sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân trong đó có khẩu trang y tế ngày càng gia tăng. Nhiều nơi trở nên thiếu hụt nguồn cung cấp, do vậy cần phải sử dụng khẩu trang y tế một cách hợp lý, hiệu quả và tiết kiệm.

GEL SIÊU ÂM GIÚP TĂNG HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ MỤN CÓC BẰNG NITƠ LỎNG

Xịt nitơ lỏng thường được sử dụng để điều trị mụn cóc, nhất là cho những trường hợp khó trị như thương tổn khổng lồ, ở lòng bàn tay, lòng bàn chân. Nitơ lỏng với độ lạnh -1960C sẽ làm tổn thương mô, ứ đọng mạch máu, tắc mạch, viêm, đóng băng các khoang ngoại bào…gây phá hủy mụn cóc.

ỨNG DỤNG CỦA MIẾNG DÁN HYDROGEL LẠNH ĐỂ GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG RỐI LOẠN SẮC TỐ SAU KHI XÓA XĂM

Laser điều trị xóa xăm sử dụng nguyên lý quang nhiệt chọn lọc để ly giải mực xăm. Tuy nhiên xóa xăm ở những người có làn da sẫm màu là một thách thức !

RỐI LOẠN LIPID MÁU LÀ MỘT TRONG NHỮNG YẾU TỐ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG NẶNG TRÊN BỆNH NHÂN LUPUS ĐỎ HỆ THỐNG

Đây là kết quả từ một nghiên cứu đa trung tâm ở Italy vừa được công bố trên tạp chí Rheunatology. Nghiên cứu tiến hành trên 230 bệnh nhân mới được chẩn đoán lupus đỏ hệ thống trong vòng 1 năm. Sau 1, 2, 3 năm theo dõi, lần lượt 22,2%, 25,6% và 29,1% bệnh nhân xuất hiện các tổn thương nặng.

MỘT SỐ CÁCH CHĂM SÓC DA ĐỐI VỚI BỆNH LUPUS BAN ĐỎ

Lupus ban đỏ là bệnh do rối loạn của hệ miễn dịch Bệnh không chỉ ảnh hưởng ở da mà còn gây ảnh hưởng lên những cơ quan khác trong cơ thể

VIÊM DA TIẾP XÚC DO CÔN TRÙNG – BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA MƯA

ThS.BS. Trần Nguyên Ánh Tú sẽ cung cấp cho chúng ta một số thông tin cần biết về bệnh lý này.